ฟุตบอลไทย ไทยลีก

อินทรีพร้อมออกบิน! อุบลเปิดตัวชุดแข่งแฝงความหมายลุยไทยลีก 2018

สโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด จัดงานเปิดตัวตัวสโมสรอย่างเป็นทางการโดยมีการเปิดตัวทัพนักเตะ และชุดแข่งขันใหม่ สำหรับฤดูกาล 2018 ณ โรงแรมสุนีย์แกรนด์ อุบลราชธานี ชั้น 1 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (4 ก.พ. 61) ภายใต้แนวคิด “Game on Come on” เรามาลุยไปพร้อมกัน โดยมี รศ.ดร.วีระศักดิ์ จินารัตน์ ประธานสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด, ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช, ผู้สนับสนุน รวมทั้งสื่อมวลชนและบรรดาแฟนคลับ “เทพอินทรี” เข้าร่วมงานในครั้งนี้อย่างคับคั่ง

ไฮไลท์ของงานคือการเปิดตัวทัพนักเตะ”เทพอินทรี” ที่มาในชุดแข่งขันใหม่ภายใต้สีเสื้อประจำสโมสรสรภายใต้แบรนด์ “ยูเรก้า” โดยมีลายเส้นสีทองที่เปรียบได้กับ 25 อำเภอ ในจังหวัดอุบลราชธานีที่ร่วมส่งแรงใจมาเชียร์ โดยแบ่งออกเป็นฝั่งหนึ่ง 13 เส้น และอีกฝั่งหนึ่ง 12 เส้น โดยลายเส้นที่ซ่อนอยู่นั้นมีทั้งความดุดัน สง่างาม ดั่งพญาอินทรีที่โบยบิน รวมไปถึงชายแขนเสื้อที่เปรียบเสมือนเส้นสายของการกางปีกบินของเทพอินทรีในปี 2018

ทั้งนี้ทาง รศ.ดร.วีระศักดิ์ จินารัตน์ ประธานสโมสรฯ เผยถึงเป้าหมายของ “เทพอินทรี” ในฤดูกาลใหม่ว่า “ในปีนี้เป็นปีที่ 2 ของการขึ้นมาเล่นลีกสูงสุดของเรา เราก็ยังคงวางเป้าหมายเหมือนในปีที่ผ่านมาว่าจะขยับขึ้นมาติด 1 ใน 5 ของตารางให้ได้ และเราจะสร้างประวัติศาสตร์โดยจะเป็นสโมสรซึ่งสร้างทีมที่เป็นใจกลางของภาคอีสาน เนื่องจากทีมเรากว่า 80% มีนักเตะที่เป็นลูกหม้อของชาวอีสานทั้งหมด”

สำหรับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด จะประเดิมฤดูกาลใหม่ด้วยการบุกไปเยือนสโมสรราชนาวี ในวันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ. 61 ที่สนามราชนาวี สัตหีบ กม.5 เวลา 18.00 น.