เอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

ยามคับขัน! เมืองทองพร้อมส่ง “ชาช่า” ทีเด็ดดับยะโฮร์

ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมด้วย ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางของทีมร่วมงานแถลงข่าวก่อนเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 รอบคัดเลือก รอบสอง พบยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ทีมแชมป์จากมาเลเซีย ซูเปอร์ลีก

กิเลนผยอง ได้สิทธิ์เข้ามาเล่นในรอบคัดเลือก รอบสอง ในฐานะรองแชมป์โตโยต้า ไทยลีก ปีที่ผ่านมา โดยจะพบกับ ยะโฮร์ แชมป์ลีกสูงสุดของมาเลเซีย ซึ่งผู้ชนะจะไปเพลย์ออฟกับ คาชิวา เรย์โซล ทีมจากเจลีก ญี่ปุ่น เพื่อหาทีมเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม

“เรามีโอกาสเตรียมทีมช่วงปรีซีซั่นพอสมควร ทั้งแม่โขง คลับ และ ลีโอ คัพ ซึ่งเป็นการลองทีมที่คุ้มค่า และ ประสิทธิภาพมาก เราได้เห็นว่าผู้เล่นเข้าใจแท็คติคมากขึ้น ดังนั้นเราพร้อมเต็มที่”

(มอง ยะโฮร์ ปีนี้อย่างไรบ้าง) “ความสัมพันธ์ของผู้เล่นยะโฮร์ดีขึ้นมาก โดยเฉพาะเรื่องพาสซิ่ง (การส่งบอล) ซึ่งเป็นจุดแข็ง อีกอย่างตัวผู้เล่นก็อยู่ด้วยกันมานาน ได้แชมป์ลีกตลอด ถือว่ามีมาตรฐานค่อนข้างสูง”

“แต่โดยรวม ก็ถือว่าเปลี่ยนไปเยอะจาก 2 ปีที่แล้ว ทั้งตัวผู้เล่นต่างชาติ ทำให้เราไม่มีข้อมูลมากนัก อีกอย่างแม้ล่าสุดจะมาอุ่นเครื่องที่ไทย แต่ก็เป็นแบบปิด แต่เราก็เชื่อมั่นในทีมของเราว่าจะผ่านไปได้”

(จุดแข็ง และ จุดอ่อน) “เราไม่อยากเปิดเผยเรื่องนี้ แต่ก็ปรึกษาจากโค้ชไทย ที่ ยะโฮร์ มาอุ่นเครื่อด้วยบ้าง เขามีจุดอ่อนในเกมรับ แต่ฟุตบอลเราไม่รู้หรอกว่า เมื่อลงไปแล้วจะเกิดอะไรขึ้น เราเชื่อในจุดแข็งของเรามากกว่า ถ้าหากเล่นได้ตามที่ซ้อม จะทำให้คู่ต่อสู้มีจุดอ่อนในเกมเอง”

(การไม่ได้เล่นที่ ธันเดอร์โดม หรือ เอสซีจี มีผลหรือไม่) “คงมีบ้าง แต่เราชินแล้ว ก่อนหน้านี้เราก็เล่นที่นี่หลายครั้ง ดังนั้นเชื่อว่านักเตะปรับตัวได้”

(ชาชา มีโอกาสลงเล่นหรือไม่) “เขามาซ้อมกับเราได้ 3-4 วันแล้ว แม้ร่างกายอาจไม่เต็มร้อย แต่ก็พร้อมลงสนามเป็นไพ่เด็ด ยามสถานการณ์ที่เราต้องการ”

สำหรับโปรแกรมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 รอบคัดเลือก รอบสอง เมืองทอง ยูไนเต็ด จะพบกับ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ในวันที่ 23 มกราคมนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามศุภชลาศัย