ฟุตบอลอาเซียน Thailand

ขอเถอะกิเลน! กัปตันยะโฮร์ฝันเล่น ACL ก่อนแขวนสตั๊ด

ซาฟิค รอฮีม กัปตันทีม ยะโฮร์ ต๊ะซิม ดารุล ได้สัมภาษณ์ผ่านทาง AFC ถึงความพร้อมในการเล่น และเป้าหมายที่อยากจะได้สัมผัสเกมในรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ก่อนที่ตัวเองจะแขวนสตั๊ด

โดยยะโฮร์ จะมีคิวทำศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2018 เพลย์ออฟ รอบสอง พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันอังคารนี้ (23 มกราคม) ซึ่งในปีก่อน ทัพเสื้อร้ายแดนใต้ ทำได้เพียงเล่นในรอบเพลย์ออฟเท่านั้น ด้านกัปตันยะโฮร์ ได้เผยถึงความพร้อมผ่านทาง AFC ว่า

“ตอนนี้ทุกคนกำลังโอเคเลย เราพร้อมสำหรับการเจอเมืองทองในรอบคัดเลือก เรารู้ว่าเมืองทองเป็นทีมที่ดีและก่อนหน้านี้เราก็เลยเล่นกับพวกเขามาก่อนเมื่อปี 2016 แต่ปี 2018 เรื่องราวมันจะต่างออกไป ผมอยากทำผลงานได้ดีกว่าเดิม”

“สำหรับผมนักเตะเมืองทองทุกเป็นผู้เล่นที่ดี  สิ่งสำคัญที่สุดคือเราคือ ยะโฮร์ ต๊ะซิม ดารุล ถ้าเราฟิตเต็มร้อย มีแทคติกที่ดี และเล่นได้ตามคำแนะนำของผู้จัดการทีม ผมคิดว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ”

(หลังที่ได้เล่นนัดอุ่นเครื่องกับสโมสรไทย) “มันดีมากเลย เรารู้จักวัฒนธรรมของไทย เรารู้รูปแบบแทคติก และเทคนิคที่พวกเขาใช้ เรารู้บรรยากาศ และเราก็รู้ว่าทุกทีมในไทยเล่นอย่างไร”

“สำหรับเรา สิ่งสำคัญที่สุดคือเกมรอบคัดเลือกรอบแรก (พบกับเมืองทอง) และหลังจากนั้นเราค่อยเตรียมตัวต่อไป ถ้าเราแพ้ เราก็จะไม่ได้ไปญี่ปุ่น ดังนั้น เราจึงคิดเกี่ยวกับเมืองทองเป็นอย่างแรกก่อน”

“ผมอยากไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก (มากกว่าคว้าแชมป์ลีกมาเลเซีย และแชมป์ซูซูกิคัพ) มันคือความฝันของผมในชีวิตนักเตะอาชีพ ผมอยากไปเล่น เอเอฟซี แชมเปียส์ลีก (รอบแบ่งกลุ่ม) ก่อนที่ผมจะเลิกเล่นในอีก 2-3 ปีข้างหน้า” ซาฟิค รอฮีม กล่าวปิดท้าย