ทัวร์นาเมนต์ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

เตรียมให้พร้อม! เอเอฟซีกำหนดเส้นตายส่งรายชื่อนักเตะแข่ง ACL

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้กำหนดวันส่งรายชื่อนักเตะและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชเข้าร่วมการแข่งขันถ้วยเอเชีย ทั้งในรอบเพลย์ออฟและรอบแบ่งกลุ่มออกมาเป็นที่เรียบร้อย

โดยประเทศไทยที่ได้โควตาเข้าร่วมการแข่งขันรายนี้แบบ 1+2 ซึ่งแบ่งเป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เป็นแชมป์ลีกสูงสุดเข้าไปเล่นใสรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ ส่วนเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก และเชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ฟุตบอลถ้วยช้างเอฟเอ คัพ ที่จะเข้าไปเล่นในเพลย์ออฟรอบที่สอง

ล่าสุด เอเอฟซีได้แจ้งกำหนดการส่งชื่อนักเตะและเจ้าหน้าที่ทีมให้สามารถส่งชื่อก่อนวันที่ 8 มกราคม 2561 สำหรับรอบคัดเลือก รอบ 2 รวมถึงรอบเพลย์ออฟ และวันที่ 15 มกราคม 2561 สำหรับรอบแบ่งกลุ่ม

สำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กำหนดให้สโมสรสามารถส่งรายชื่อผู้เล่นและสต๊าฟฟ์ได้ภายในพุธที่ 3 มกราคม 2561 สำหรับรอบคัดเลือก รอบ 2 ขณะที่ในรอบแบ่งกลุ่มสามารถส่งรายชื่อผู้เล่นและสตาฟฟ์ได้ภายในวันพุธที่ 10 มกราคม 2561

ด้าน พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ กล่าวว่า “ทางเอเอฟซีได้มอบหมายหน้าที่ให้กับสมาคมฯ ในการลงทะเบียนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ผ่านทางระบบออนไลน์ ให้กับตัวแทนสโมสรจากประเทศไทยที่เข้าร่วมรายการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก”

“เราจึงขอความร่วมมือสโมสร ในการที่จะกำหนดการส่งหลักฐานมาที่สมาคมฯ ก่อนเส้นตายของเอเอฟซี 3 วันทำการ เพื่อให้สมาคมฯได้มีเวลาในตรวจเอกสาร และกรอกข้อมูลลงทะเบียนให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ครบถ้วน สมบูรณ์ และสามารถให้สโมสรตรวจทานหรือแก้ไขได้ ก่อนที่เอเอฟซีจะปิดระบบดังกล่าวลง”