ฟุตบอลไทย ไทยลีก

BREAKING: “บุรีรัมย์” ร่วมกลุ่มกว่างโจว, เจจู ศึก ACL 2018

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2017 ถูกจับอยู่ในกลุ่มจี ร่วมสายกับ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์, เจจู ยูไนเต็ดในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2018

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ปะเทศมาเลเซีย ได้มีการจับสลากในรอบแบ่งกลุ่ม ศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2018 โดยในการจับสลากรอบแบ่งกลุ่มนั้น ตัวแทนจากไทยมีเพียงแค่ทีมเดียว ได้แก่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เข้ามาในฐานะแชมป์ลีกสูงสุด ซึ่งในรอบแบ่งกลุ่มจะทำการแข่งขันนัดแรกวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์

ผลการจับสลากแต่ละกลุ่มเป็นดังนี้ (โซนตะวันออก)

กลุ่มอี : ชุนบุค ฮุนได, คิตฉี เอสซี, ผู้ชนะเพลย์ออฟคู่ที่ 4, ผู้ชนะเพลย์ออฟคู่ที่ 2

กลุ่มเอฟ : คาวาซากิ ฟรอนตาเล, อุลซาน ฮุนได, เมลเบิร์ล วิคตอรี่, ผู้ชนะเพลย์ออฟคู่ที่ 3

กลุ่มจี : กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์, เจจู ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, แชมป์เอ็มเพอร์เรอร์ คัพ จากญี่ปุ่น

กลุ่มเอช : ซิตนีย์ เอฟซี, เชี่ยงไฮ้ เซินหัว, คาชิมา แอนท์เลอร์ส, ผู้ชนะเพลย์ออฟคู่ที่ 1

ส่วนอีก 2 ทีมตัวแทนจากไทย เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ช้าง เอฟเอคัพ ได้สิทธิ์เข้าสู่การเพลย์ออฟรอบ 2 รอพบผู้ชนะระหว่าง บาหลี ยูไนเต็ด (แชมป์อินโดนีเซีย ลีกา 1) กับ เทมปิเนส โรเวอร์ส (รองแชมป์เอสลีก สิงคโปร์ ได้สิทธิ์มาแทน อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ ทีมแชมป์) และหากผ่านไปได้จะไปพบกับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี (รองแชมป์ไชนิส ซูเปอร์ลีก จีน) ในการเพลย์ออฟรอบสุดท้าย

ส่วน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองแชมป์โตโยต้าไทยลีก จะพบกับ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม แชมป์มาเลเซียซูเปอร์ลีก โดยผู้ชนะจะไปพบกับ ทีมโควต้าที่ 4 ของญี่ปุ่น ซึ่งอาจจะเป็นทีมอันดับ 3 หรือ 4 ของเจลีก โดยมีโอกาสที่จะเป็น เซเรโซ โอซาก้า