ทัวร์นาเมนต์ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

อยู่กลุ่มไหน? เปิดเส้นทาง กิเลน-กว่าง หากผ่านเพลย์ออฟ ACL

เผยเส้นทางทีมเชียงราย ยูไนเต็ด และเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หากผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2018

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้มีการจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2018 ซึ่งประเทศไทยได้โควตาในการเล่น 1+2 ได้แก่ แชมป์โตโยต้า ไทยลีก (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) ที่จะเข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ และ อีก 2 ทีมที่เล่นในรอบเพลย์ออฟได้แก่ รองแชมป์โตโยต้า ไทยลีก (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด) และ แชมป์ฟุตบอลถ้วยรายการ ช้าง เอฟเอ คัพ (เชียงราย ยูไนเต็ด)

ซึ่งผลการจับสลากออกมาส่งผลให้เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ช้าง เอฟเอคัพ ที่ได้สิทธิ์เข้าสู่การเพลย์ออฟรอบ 2 รอพบผู้ชนะระหว่าง บาหลี ยูไนเต็ด (แชมป์อินโดนีเซีย ลีกา 1) กับ เทมปิเนส โรเวอร์ส (รองแชมป์เอสลีก สิงคโปร์ ได้สิทธิ์มาแทน อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ ทีมแชมป์) และหากผ่านไปได้จะไปพบกับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี (รองแชมป์ไชนิส ซูเปอร์ลีก จีน) ในการเพลย์ออฟรอบสุดท้าย และถ้าผ่านในรอบเพลย์ออฟนัดที่สามได้จะเข้าไปอยู่ในกลุ่ม เอฟ ที่มี คาวาซากิ ฟรอนตาเล, เมลเบิร์ล วิคตอรี และอุลซาน ฮุนได

ส่วน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองแชมป์โตโยต้าไทยลีก จะพบกับ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม แชมป์มาเลเซียซูเปอร์ลีก โดยผู้ชนะจะไปพบกับ ทีมโควต้าที่ 4 ของญี่ปุ่น ซึ่งอาจจะเป็นทีมอันดับ 3 หรือ 4 ของเจลีก โดยมีโอกาสที่จะเป็น เซเรโซ โอซาก้า และ คาชิวา เรย์โซล ซึ่งถ้าผ่านทะลุแบ่งกลุ่ม จะไปอยู่กลุ่ม อี ซึ่งมี ชุนบุค ฮุนได และ คิตฉี เอฟซี รออยู่ก่อนหน้านี้