ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ซบ 2 ทีมคู่แข่ง!สก๊อตต์ยันเองปล่อย “จอนาตา-วิคเตอร์” ย้ายแล้ว

สก๊อตต์ คูเปอร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน อุบล ยูเอ็มที ยืนยันว่า จอนาตา แวร์ซูรา กองกลางลูกครึ่งไทย-อิตาลี ดีกรีทีมชาติไทย และ วิคเตอร์ คาร์โดโซ ปราการหลังกัปตันทีมชาวบราซิล จะย้ายออกจากทีมในฤดูกาลหน้า โดยรายแรกเตรียมไปอยู่กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ส่วนรายหลังไปร่วมทีมเชียงราย ยูไนเต็ด

จอนาตา วัย 25 ปีแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวในปีนี้หลังกลายเป็นตัวหลักของเทพอินทรีในยุคของ คูเปอร์ โดยลงเล่นไป 29 นัดทำ 2 แอสซิสต์ และเคยถูกเรียกไปติดทีมชาติไทยช่วงที่ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง คุมทีมอยู่

ขณะที่ คาร์โดโซ ถือเป็นหัวใจสำคัญทั้งเกมรับและเกมรุกของทีมเล่นก็ว่าได้เมื่อทำได้ถึง 11 ประตูจากการลงเล่น 32 นัดในตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟ อย่างไรก็ตาม กุนซือชาวไอริชยืนยันว่าทั้งคู่จะไม่อยู่กับทีมในปีหน้า

“ตอนนี้จอนาตาเราขายให้กับราชบุรีเรียบร้อยแล้ว ก็อวยพรให้น้องโชคดีด้วยกับทีมใหม่ เราจะหามิดฟิลด์เข้ามาแทนที่ เราเล็งอยู่ 2-3 คน”

“การสูญเสียจุดใหญ่ที่สุดคือการเสียวิคเตอร์ให้เชียงราย แต่ผมคาดการไว้แล้วว่าวันหนึ่งวิคเตอร์ต้องไปทีมที่ใหญ่กว่าแต่เราก็มองตัวแทนไว้แล้ว เพียงแต่เราต้องคัดสรรเพราะเป็นจุดที่ใหญ่ที่คนเข้ามาแล้วต้องแทนที่ได้เลย” คูเปอร์ตอบนักข่าวที่ถามว่า นักเตะชุดนี้เหลือเยอะขนาดไหนในปีหน้า

“ส่วนเคนตะ(ยามาซากิ) เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับเราแล้ว เขาจะไม่หนีเราไปไหน อย่างเคนตะเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเมืองทองเขาก็มีนักเตะโควต้าเอเชียทั้งเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ผมคิดว่าเคนตะสู้นักเตะระดับนี้ได้ มันยากที่จะเข้าใจตำแหน่งวิงแบ็กในระบบนี้ซึ่งเคนตะทำได้ดี”