Bóng đá Việt Nam

Văn Hậu ra sân, SC Heerenveen thắng lớn ở cúp Quốc gia Hà Lan

Sau những gì thể hiện được tại SEA Games 30, Đoàn Văn Hậu chính thức được HLV Johnny Jansen của Heerenveen tin tưởng trao cơ hội ra sân những phút cuối tại vòng 2 Cúp Quốc gia Hà Lan.

Rạng sáng nay (18/12), Đoàn Văn Hậu đã trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu cho đội một Heerenveen. Hậu cùng đồng đội giành chiến thắng 2-0 trước Roda JC ở vòng 2 Cúp Quốc gia.

Được đánh giá cao hơn đối thủ rất nhiều, nhưng HLV Johnny Jansen vẫn tung ra sân đội hình mạnh nhất với những cầu thủ trụ cột như Ejuke, Odgaard hay van Bergen. Thế nên, Heerenveen dễ dàng kiểm soát được cả 90 phút của trận đấu.

Chính vì thế Heerenveen đã nhẹ nhà vượt qua Roda JC nhờ 2 pha lập công của Bergen ở phút 44 và Veerman ở phút 55.

Đến phút 89, HLV Johnny Jansen quyết định tung Đoàn Văn Hậu vào sân để thay cho Sheral Floranus. Đây là một sự thay đổi mang tính chiến thuật và dù chỉ xuất hiện trên sân chưa đầy 5 phút nhưng nó cũng là một khoảnh khắc đáng nhớ với cá nhân hậu vệ trái người Việt Nam.

Như vậy Văn Hậu đã có lần ra sân chính thức đầu tiên trên đất Hà Lan. Với khoảng thời gian ít ỏi có mặt trên sân, Văn Hậu chưa thể tạo ra dấu ấn nào đáng kể ngoại trừ một tấm thẻ vàng ở phút 90+2.