Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo: “Tiếng Việt khó lắm, nhưng tôi sẽ cố gắng học”

HLV Park Hang Seo bày tỏ mong muốn kết thúc sự nghiêp tại Việt Nam đồng thời hy vọng có thể học thêm tiếng Việt để giao tiếp nhiều hơn với mọi người ở Việt Nam.

HLV Park Hang Seo thực sự đang trở thành tâm điểm của dư luận Hàn Quốc trong những ngày ông có mặt tại Tongyeong để tập huấn cùng U23 Việt Nam. Các phóng viên Hàn Quốc luôn tận dụng cơ hội để phỏng vấn thầy Park và trên các mặt báo Hàn Quốc liên tục có những bài báo với nội dung “HLV Park Hang Seo trở về nhà”.

Sáng nay (17/12), HLV 60 tuổi tiếp tục có những phần trả lời phỏng vấn với phóng viên các báo, đài của Hàn Quốc. Khi được hỏi về việc liệu có trở về Hàn Quốc làm việc trong tương lai hay không, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi chắc chắn Hàn Quốc còn rất nhiều HLV giỏi và trẻ hơn tôi. Sẽ không có đề nghị nào cho tôi đâu mà nếu có tôi cũng không nghĩ về việc đó. Sự nghiệp bóng đá của tôi sẽ kết thúc ở Việt Nam khi tôi vừa gia hạn hợp đồng.

Khi làm việc ở Việt Nam, việc biết tiếng Việt là điều rất quan trọng, đặc biệt khi giao tiếp với các cầu thủ trong lúc tập luyện. Tôi biết tiếng Việt rất khó, hiện nay tôi vẫn chưa thể giao tiếp thông thường với mọi người nhưng tôi sẽ cố gắng học”.

Nhiệm vụ trước mắt của HLV Park Hang Seo là cùng các học trò thi đấu tốt tại vòng chung kết U23 châu Á. U23 Việt Nam là đương kim á quân, nhưng ông Park chưa muốn nhắc tới mục tiêu tiến sâu tại giải hay cơ hội chạm trán U23 Hàn Quốc ở tứ kết.

Ông Park nói thêm: “Phải qua vòng bảng trước đã, tôi chưa muốn nói nhiều ở thời điểm này. Biết đâu Việt Nam nhất bảng và Hàn Quốc cũng nhất bảng thì sao có thể gặp nhau ở tứ kết được”.

Tại VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng Jordan, UAE và Triều Tiên. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bắt đầu giải đấu bằng cuộc đọ sức với UAE vào ngày 10/1