Bóng đá Việt Nam

Bóng đá nữ Việt Nam nhận mưa tiền thưởng sau tấm huy chương Vàng SEA Games 30

Với tấm huy chương Vàng SEA Games 30, đội tuyển nữ Việt Nam đón nhận liên tiếp những sự động viên cũng như tiền thưởng.

Trong trận chung kết với đội tuyển Thái Lan tối qua, đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu kiên cường và vô cùng xuất sắc để giành chiến thắng 1-0 sau 120 phút thi đấu qua đó giành được tấm huy chương Vàng SEA Games 30 môn bóng đá nữ.

Đây cũng là chức vô địch thứ 6 của ĐT nữ Việt Nam ở đại hội thể thao Đông Nam Á và cũng là lần thứ 3 liên tiếp đoàn quân của HLV Mai Đức Chung có được danh hiệu này.

Với việc bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đón nhận cơn mưa tiền thưởng. Theo xác nhận của một quan chức VFF, rất nhiều doanh nghiệp đã thưởng nóng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung và tổng số tiền đã vượt ngưỡng 10 tỷ đồng.

Trong đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam – ông Nguyễn Ngọc Thiện đã thưởng tập thể ĐT nữ Việt Nam 1 tỷ đồng. LĐBĐ Việt Nam (VFF) cũng thưởng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung 1 tỷ đồng.

Cá nhân Trưởng ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng thưởng 1,5 tỷ đồng. Ở các vòng đấu trước, ông Hùng đã thưởng đội số tiền 2 tỷ đồng.

Ngoài ra một số cá nhân cũng đã gửi tặng số tiền thưởng lớn như ông Lê Văn Kiểm, đại diện sân golf Long Thành thưởng 1 tỷ đồng; ngân hàng BIDV 500 triệu đồng… Một số đơn vị, cá nhân khác cũng đang liên hệ để thưởng cho ĐT nữ Việt Nam.