Bóng đá Việt Nam

Nhà vô địch AFF Cup dẫn dắt U20 Việt Nam dự BTV Cup

U20 Việt Nam đã chính thức tập trung tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho BTV Cup vào tháng giữa tháng 12 tới. Dẫn dắt đội bóng trẻ là một ngôi sao mới nổi, HLV Dương Hồng Sơn.

HLV Dương Hồng Sơn, người đang thành công với đội trẻ Hà Nội đã được VFF bổ nhiệm làm HLV trưởng U20 Việt Nam. Đội bóng trẻ này đã được BTC giải bóng đá BTV Cup mời tham dự giải truyền thống. Trong ngày nhậm chức, HLV Dương Hồng Sơn bày tỏ niềm vinh dự vì được cống hiến cho đội tuyển.

“Ban huấn luyện và cầu thủ xin hứa sẽ làm việc nghiêm túc, tốt nhất, để lại hình ảnh đội tuyển Việt Nam đẹp cho người hâm mộ. Với sự tin tưởng của LĐBĐVN giao phó, cá nhân tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng đội tuyển U20 Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất”, ông Dương Hồng Sơn cho biết.

HLV Dương Hồng Sơn là cái tên mới trong nghề HLV. Thế nhưng, nhà cầm quân trẻ này lại khá thành công trong vai trò dẫn dắt các đội trẻ của Hà Nội kể từ khi giã từ sự nghiệp thi đấu. Nhưng với bóng đá Việt Nam, Dương Hồng Sơn là một cái tên nổi bật. Anh là nhà vô địch AFF Cup 2008. Bên cạnh đó, thủ thành này từng có nhiều năm thi đấu thành công trong màu áo Hà Nội.

U20 Việt Nam với 25 vận động viên đội tuyển sẽ tập trung từ ngày 29/11 và sẽ bắt đầu tập luyện từ ngày 30/11 đến ngày 9/12 (duy trì 2 buổi tập 9h và 15h30) tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị tham dự BTV Cúp 2019 sẽ diễn ra tại Bình Dương từ ngày 14/12 đến ngày 17/12/2019. Giải đấu này có 4 tham dự gồm: U20 Campuchia, U20 Myanmar, U20 Việt Nam và CLB Becamex Bình Dương. 4 đội sẽ được chia thành 2 cặp đấu loại trực tiếp; 2 đội thắng sẽ vào thi đấu chung kết tìm ra đội vô địch; 2 đội thua thi đấu tranh hạng Ba.