Bóng đá Việt Nam

Trọng tài Singapore điều khiển hai trận cầu đinh ở vòng 26 V.League

VFF đã mời hai trọng tài người Singapore về bắt chính hai trận đấu quan trọng nhất vòng cuối V.League 2019.

Do tính chất căng thẳng của hai trận đấu quyết định suất xuống hạng ở vòng 26 V.League 2019, VFF đã quyết định thuê trọng tài ngoại về cầm còi.

Tại vòng 25, dựa trên sự tiến cử của LĐBĐ Malaysia (FAM), VFF đã có ý mời trọng tài FIFA Suhaizi Shukri (39 tuổi) bắt chính trận cầu quan trọng giữa Sanna Khánh Hòa BVN và Sài Gòn FC. Tuy nhiên ở phút cuối, vị vua áo đen đã hủy kế hoạch sang Việt Nam do dính chấn thương trong lúc tập luyện.

Sang vòng đấu cuối, với tính chất “một mất một còn” liên quan đến số phận của hai CLB, kế hoạch dùng trọng tài ngoại tiếp tục được VPF cân nhắc và áp dụng.

Cụ thể, trọng tài Foo Chuan Hui (sinh năm 1985) sẽ bắt chính trận B.Bình Dương với Thanh Hóa, còn trọng tài Nathan Chan Rong De (sinh năm 1991) sẽ cầm còi trận HAGL gặp Sanna Khánh Hòa.

Foo Chuan Hui từng điều khiển các trận đấu tại vòng loại bảng J giải U16 châu Á tại Việt Nam năm 2017. Còn trọng tài trẻ tuổi Nathan Chan Rong De đã từng bắt chính tại V.League, trong cuộc đối đầu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội FC ở vòng cuối V.League 2017.

Sau những sai lầm đáng trách như cú “bẻ còi” của trọng tài Trương Hồng Vũ trong trận Viettel – B.Bình Dương ở vòng 24, người hâm mộ đang ngày một mất niềm tin ở các vị vua áo đen. Vì vậy, việc mời trọng tài ngoại là một phương án khá tốt để đảm bảo sự công bằng, khách quan.

Ngày 23/10, vòng đấu cuối cùng của mùa giải chứng kiến hai trận cầu vô cùng kịch tính, quyết định trực tiếp đến việc đội bóng nào sẽ phải nói lời chia tay với V.League 2020. Thanh Hóa và Khánh Hòa, hai đội đang xếp cuối bảng đang có cùng số điểm là 25, chỉ hơn kém nhau về hiệu số đối đầu.

Nếu hai đội cùng thua, Thanh Hóa sẽ giành suất đã play-off với CLB Phố Hiến, đội xếp thứ hai ở giải Hạng Nhất.