Bóng đá Việt Nam

Khởi tranh Giải Futsal HDBank Vô địch Đông Nam Á 2019

Hôm nay (21/10), Giải Futsal HDBank Vô địch Đông Nam Á 2019 (AFF HDBank Futsal Championship 2019) chính thức khởi tranh tại TPHCM.

Hôm nay (21/10) giải Futsal HDBank Vô địch Đông Nam Á 2019 (AFF HDBank Futsal Championship 2019) do LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp tổ chức chính thức khởi tranh tại nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM).

Tham dự giải năm nay có 8 đội, được chia thành 2 bảng. Chủ nhà Việt Nam nằm ở bảng B với Australia, Malaysia và Indonesia. Các đội ở cùng bảng đều là những đối thủ được đánh giá là khó chịu với Việt Nam. Còn bảng A là Thái Lan, Myanmar, Đông Timor và Campuchia.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, ĐT Futsal Việt Nam đã có một tuần tập huấn tại Thái Lan. HLV Miguel Rodrigo vừa gút danh sách hôm 18/10. Theo đó ông đã gạch tên thủ môn Nguyễn Văn Huy, người từng chơi xuất sắc giúp Việt Nam có suất dự World Cup 2016.

Trong khi đó, ông sử dụng thủ môn số 1 và số 2 là Hồ Văn Ý và Nguyễn Hoàng Anh. Nói về tham vọng tại giải này, HLV Rodrigo cho biết, mục tiêu của ĐT Futsal Việt Nam là tìm kiếm 1 trong 3 vé đi dự giải châu Á.

Những năm trước giải Đông Nam Á có đến 4 suất đi dự giải châu Á nhưng năm nay AFC cắt xuống còn 3 suất và đó là cuộc cạnh tranh rất quyết liệt của làng Futsal Đông Nam Á.

Theo lịch thi đấu, ĐT Futsal Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Australia vào lúc 19h tối nay 21/10./.