Bóng đá Việt Nam

HLV Nguyễn Văn Dũng: ‘Mai Xuân Quyết nếu biết giữ mình sẽ tiến rất xa’

HLV Nguyễn Văn Dũng đã dành lời khen ngợi cho tuyển thủ U23 Việt Nam sau chiến thắng ấn tượng của Nam Định trước Thanh Hóa chiều 17/7.

Chia sẻ sau trận thắng trước Thanh Hóa, HLV Nguyễn Văn Dũng cho biết, Nam Định được chơi trên sân nhà là một lợi thế rất tốt dẫn đến chiến thắng này. ”Chúng tôi có lượng CĐV hùng hậu. Đây chính là yếu tố khích lệ tinh thần giúp các em thi đấu hiệu quả”.

“Trước khi vào trận chúng tôi đã nhắc nhở các em phải tôn trọng Thanh Hóa dù được chơi trên sân nhà. Chúng tôi đá phòng ngự phản công và các cầu thủ tận dụng tốt chiến thuật chúng tôi đề ra”, ông nói.

Đánh giá về những tình huống nằm sân của tiền đạo Rimario, HLV của Nam Định cho biết: ”Cậu ấy là một tiền đạo hay nên chúng tôi cần quyết liệt một chút, Rimario không giữ được cái đầu lạnh nên rơi vào bẫy của chúng tôi”.

Nói về tiền đạo trẻ Mai Xuân Quyết, HLV Văn Dũng cho rằng cầu thủ này dù trẻ nhưng rất tài năng. “Cậu ấy có 20 tuổi nhưng thi đấu rất trưởng thành, nếu biết giữ mình một chút cậu ấy sẽ tiến rất xa”.

“Chúng tôi từng là cầu thủ nên sẽ nói cho các cháu hiểu. Đừng nghĩ cứ đá hay một vài trận thì tưởng mình là ngôi sao, phải luôn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân”, HLV Nguyễn Văn Dũng nói thêm.

Cuối cùng HLV Nguyễn Văn Dũng chốt lại: ”Chúng tôi mới an toàn ở thời điểm hiện tại, ít nhất phải thắng 4 trận nữa mới có sự an toàn. Còn 6 trận nữa được chơi trên sân nhà chúng tôi sẽ cố gắng thắng 4 trận rồi mới tính đến mục tiêu tiếp theo”.