Bóng đá Việt Nam

HLV Hàn Quốc: ‘VAR có thể cứu bàn thua của CLB Viettel’

Bàn thắng gây tranh cãi của Wander Luiz khiến CLB Viettel thất bại trong chuyến làm khách trước CLB Bình Dương ở trận đấu muộn nhất vòng 4 V.League 2019 diễn ra tối 8/4.

Phút 67, Wander Luiz thoát xuống đón đường chuyền bổng của Hồ Sỹ Giáp để mở tỷ số của trận đấu. Tiền đạo của Bình Dương được cho là dùng tay khống chế bóng trước khi ghi bàn.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng và đồng đội một mực cho rằng đối phương để bóng chạm tay. Tuy nhiên, trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư vẫn công nhận bàn thắng. Một số cầu thủ đội khách còn chạy ra khiếu nại với trợ lý trọng tài nhưng không thể làm thay đổi kết quả.

Đó cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp chủ nhà Bình Dương có 3 điểm. HLV Lee Heung-sil của CLB Viettel chấp nhận thất bại và cho rằng: “Trọng tài là một phần của bóng đá. Ông ấy có thể bắt tốt hoặc không tốt. Chúng tôi bỏ nhiều cơ hội, nếu không tỷ số có lẽ đã khác”.

Nếu trọng tài có thể xem lại tình huống, ông và cộng sự sẽ có nhận định thuyết phục hơn dành cho đội khách. Nói về công nghệ VAR – Video Assistant Referee sắp được triển khai ở V.League 2019 – HLV người Hàn Quốc nói: “VAR cũng có 2 mặt của nó nhưng nếu có, hôm nay VAR có thể cứu thua cho Viettel”.

Bên cạnh việc tiếc nuối với bàn thua duy nhất có phần không chính xác, ông Lee Heung-seil chưa thể hài lòng với các ngoại binh của CLB. Ông Lee sử dụng 2 ngoại binh thay vì 3 như đội bóng đất Thủ. Dù tung ngoại binh thứ 3 vào hiệp 2, CLB Viettel cũng không cải thiện được tình hình.

CLB Bình Dương có lẽ vui hơn cả. Họ vừa thay tướng và liên tiếp có 2 chiến thắng ở đấu trường AFC Cup trước Shan United và giờ là đội bóng Viettel. HLV tạm quyền Nguyễn Thanh Sơn hài lòng với không khí và tinh thần đoàn kết của toàn đội sau khi băng ghế huấn luyện có sự thay đổi.

HLV Thanh Sơn từ chối các câu hỏi về người ra đi HLV Trần Minh Chiến và chuyện lục đục với tiền đạo Nguyễn Anh Đức. Ông thừa nhận: “Trong bóng đá, may mắn chiếm đến 60, 70% chiến thắng. Viettel có nhiều cơ hội hơn, nhưng chúng tôi giành chiến thắng có may mắn trong đó”.

Ông Sơn cũng cho biết sẵn sàng nhường ghế nếu lãnh đạo đội bóng muốn tìm một HLV mới lên thay. Còn về chiếc băng đội trưởng của Anh Đức, HLV nhấn mạnh một lần nữa là đội trưởng trên sân khác đội trưởng ngoài sân. Anh Đức sẽ là người truyền đạt ý kiến ban huấn luyện và lãnh đạo.

Ở trận thắng trước CLB Viettel, người đeo băng đội trưởng là tiền vệ Lê Tấn Tài. Cầu thủ mang áo số 14 giữ vai trò này suốt trận dù cho sau đó Anh Đức được ban huấn luyện tung vào sân, khác với trận thắng Shan United ở Myanmar.

Trận thắng này giúp Bình Dương leo lên vị trí thứ 4 với 7 điểm sau 4 trận. Còn CLB Viettel lọt xuống nhóm “cầm đèn đỏ” cùng CLB Quảng Nam và CLB Thanh Hóa khi có 3 điểm và hơn 2 đội còn lại 1 điểm.