Bóng đá Việt Nam

Đánh bại Shan United 2-1, B.Bình Dương thắng trận đầu tiên tại AFC Cup 2019

Giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trên sân của Shan United, Becamex Bình Dương đã có thắng lợi đầu tiên ở AFC Cup 2019 sau 3 trận.

Để níu kéo hy vọng giành quyền đi tiếp, B.Bình Dương buộc phải giành chiến thắng trước chủ nhà Shan United. Đối thủ toàn thua cả 2 trận nên trên lý thuyết, cơ hội thắng trận của đại diện V.League càng trở nên rộng mở hơn.

Tuy nhiên, B.Bình Dương đã không thể hiện được hình ảnh của một đội bóng đến từ một nền bóng đá phát triển hơn. Trong 45 phút đầu tiên, thậm chí Shan United mới là đội chơi lấn lướt hơn, tạo nhiều cơ hội ăn bàn rõ nét hơn.

Trong hiệp 1, đội bóng của Myanmar có ít nhất 4 cơ hội ăn bàn trông thấy. Tuy nhiên, khả năng xử lý bóng của các chân sút Shan United trong khu cấm địa của B.BD lại quá kém dù là những pha bóng hết sức trống trải, nhờ vậy mành lưới của thủ môn Đức Cường vẫn nguyên vẹn.

Ngay đầu hiệp 2, B.Bình Dương bất ngờ có bàn thắng dẫn điểm ở phút 49. Có bóng chếch bên cánh trái, Văn Vũ tung cú đặt lòng khá đẹp mắt, đưa bóng vào góc cao khung thành của đội chủ nhà mở tỉ số. Liên tiếp ở các phút 51 và 52, tiền đạo Mansaray có 2 cơ hội để nâng tỷ số lên cho B.Bình Dương nhưng đều dứt điểm quá thiếu chuẩn xác.

Chơi chủ động hơn ngay sau khi có bàn dẫn điểm nhưng có lẽ cũng vì thế mà B.Bình Dương tỏ ra lơi lỏng ở hàng thủ để rồi phải trả giá. Cặp trung vệ ngoại của đại diện V.League đã tạo khoảng trống khá lớn để Conceicao thoải mái bật cao đánh đầu ghi bàn gỡ hòa cho Shan United sau quả lật từ biên của đồng đội ở phút 68.

Tuy nhiên, B.Bình Dương cũng đã có thể hài lòng khi rời Myanmar với 3 điểm trọn vẹn bằng bàn thắng muộn ở phút 87. Từ quả lật bóng của Đông Triều, Anh Đức bật cao đánh đầu. Tuy hậu vệ của Shan United đã giải vây nhưng lực không đủ mạnh tạo cơ hội cho Wander Luiz kịp lao vào đá bồi ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho B.Bình Dương.

Đây là trận thắng đầu tiên của B.Bình Dương ở AFC Cup 2019 sau 3 trận. Với thắng lợi này, thầy trò ông Nguyễn Thanh Sơn đã có 4 điểm.