Bóng đá Việt Nam

Hướng tới giải hạng Nhất QG 2019: Ai ‘máu’ thăng hạng?

Chỉ còn vài ngày nữa là giải hạng Nhất QG 2019 khởi tranh. Tâm điểm chú ý vẫn là cuộc đua tranh 1,5 suất lên chơi ở V.League 2020.

Nhìn vào danh sách 12 CLB ở giải đấu này có thể thấy, Đồng Tháp, Long An, XSKT Cần Thơ, Huế, hay thậm chí An Giang, Bình Định… đều có thâm niên tham dự V.League. Nhưng lực cản tài chính là nguyên nhân khiến các đội bóng này không thực sự dám mơ đến suất thăng hạng vào cuối mùa. An Giang mới quay trở lại hạng Nhất nên khó nghĩ cao, trong khi Bình Định cũng đối mặt chuyện “cơm áo gạo tiền”.
HLV Trần Công Minh của Đồng Tháp cho biết, đội bóng miền Tây chỉ đặt mục tiêu Top 3 chứ chưa tỏ rõ quyết tâm giành vị trí số 1 ở giải hạng Nhất 2019. XSKT Cần Thơ thì đang cần “tĩnh tâm” sau khi vừa rớt khỏi V.League; còn Huế lại yếu đi so với mùa trước bởi một số trụ cột ra đi.
Long An cũng bằng lòng với cuộc sống thực tại. Những đội bóng “thường thường bậc trung” như Đắk Lắk, Tây Ninh thì trụ hạng đã là thành công. Các tân binh như Phù Đổng hay Phố Hiến lại đang im hơi lặng tiếng.
Chỉ có Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là khát khao giành quyền lên chơi V.League. Năm ngoái, đội bóng này đã tiến đến trận play-off nhưng lại thất bại trước Nam Định. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sở hữu lực lượng có chuyên môn cao, gắn bó với nhau trong thời gian dài nên lối chơi nhuần nhuyễn. Vấn đề nữa là họ tỏ rõ mục tiêu “đổi đời”. Thế nên, sẽ không bất ngờ nếu đội bóng này “một mình một ngựa” về đích.