Bóng đá Việt Nam

Nhà tài trợ đặt chỉ tiêu vô địch V.League 2021 cho HAGL

Phát biểu trong buổi lễ công bố vào sáng 11/3, nhà tài trợ đã giao chỉ tiêu “năm sau cao hơn năm trước” và hướng tới ngôi vô địch V.League cho HAGL.

Sáng ngày 12/3 tại TP.HCM, HAGL đã công bố nhà tài trợ cho CLB trong thời gian tới. Theo đó, Thaco là “bà đỡ” về mặt tài chính cho đội bóng phố Núi trong những năm tới không chỉ ở đội bóng đang chơi ở V.League mà còn cả học viện HAGL – JMG.
Phát biểu tại buổi lễ này, Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam – Cao Văn Chóng gửi lời chúc mừng đến cuộc “se duyên” này và coi đây là cuộc hợp tác “môn đăng hộ đối”, hình mẫu quan trọng cho bóng đá Việt Nam phát triển.
Không nói rõ thời hạn cụ thể nhưng Giám đốc truyền thông Thaco – Nguyễn Một cho biết, đây là sự hợp tác lâu dài. “Nhà tài trợ mong muốn, HAGL sẽ nằm trong Top 5 V.League 2019, Top 3 V.League 2020 và vô địch V.League 2021. Tất nhiên, sau mỗi mùa giải chúng tôi sẽ xem xét lại đã đạt được bao nhiêu tiêu chí như đề ra trong sự hợp tác này”, ông Một đặt chỉ tiêu cho đội bóng phố Núi.
Trong 4 mùa giải vừa qua, HAGL luôn đứng trong nhóm 4 đội xếp cuối bảng xếp hạng. Đội bóng phố Núi đã thua 2 trận và chỉ thắng 1 trận trong 3 trận khởi đầu của giải VĐQG Wake-up 247 – 2019. Vì thế, nhiều người nghi ngờ về tính khả thi của Top 5 mà đội bóng phố Núi cũng như nhà tài trợ đặt ra cho V.League 2019.

Trả lời về vấn đề này, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết, HAGL sẽ nỗ lực để hoàn thiện mục tiêu này. “Tất nhiên, sự hợp tác giữa chúng tôi không chỉ là thứ hạng. Vấn đề quan trọng nữa là phong cách thi đấu bởi điều đó có ảnh hưởng đến các em thanh thiếu niên”, vị lãnh đạo của đội bóng phố Núi phân tích.
Chia sẻ quan điểm về mục tiêu trên, HLV Dương Minh Ninh tin tưởng HAGL sẽ tốt lên trong thời gian tới. “Mục tiêu của HAGL là Top 5. Chúng tôi khởi đầu khá tốt khi thắng trận mở màn nhưng trong 2 trận vừa qua trên sân nhà lại không tốt. Quãng nghỉ 1 tháng này là thời gian tốt để chúng tôi khắc phục những điểm yếu, để đặt kết quả tốt hơn trong thời gian tới”, ông Ninh bày tỏ.
Đội trưởng Nguyễn Tuấn Anh cũng quả quyết HAGL sẽ thể hiện hình ảnh khác khi V.League 2019 quay trở lại. “HAGL có thời gian để rèn thêm chiến thuật, tạo sự gắn kết trong lối chơi. Tôi tin, HAGL sẽ tốt hơn trong thời gian tới”, tiền vệ Tuấn Anh khẳng định.