Bóng đá Việt Nam

V.League 2019: Đương kim vô địch Hà Nội chia điểm trên sân Tam Kỳ, Quảng Nam

Lượt trận thứ 2 V-League 2019 diễn ra trên sân Tam Kỳ chiều 2/3, Câu lạc bộ Quảng Nam tiếp đương kim vô địch Câu lạc bộ Hà Nội.

Lợi thế sân nhà giúp cầu thủ Câu lạc bộ Quảng Nam tự tin nhập cuộc. Ngay khi tiếng còi khai cuộc được 2 phút, Davis xâm nhập vòng cấm địa Câu lạc bộ Hà Nội và tung cú sút chéo góc bằng chân trái hiểm hóc. Thủ môn Văn Công đã kịp thời cứu nguy cho đội khách Hà Nội một bàn thua trông thấy.

Phút thứ 15 của hiệp 1, từ đường chuyền dài vượt tuyến, Anh Hùng của Quảng Nam khéo léo khống chế bóng rồi sút nhanh đầy quyết đoán, song bóng đi vọt xà ngang.

Đây có thể được xem như là một trong hai tình huống gây nguy hiểm nhất về phía khung thành của đội khách Hà Nội, bởi gần suốt hiệp 1 cả hai đội chơi khá thận trọng, không có nhiều tình huống gây nguy hiểm về khung thành đối phương.

Gần cuối hiệp 1, sau thẻ vàng dành cho Duy Khánh, Câu lạc bộ Hà Nội được hưởng quả phạt ngay sát vòng cấm địa nhưng Văn Quyết dứt điểm không qua hàng rào của Quảng Nam. Hai đội kết thúc hiệp 1 với tỷ số 0-0.

Vào hiệp 2, cầu thủ Quảng Nam tiếp tục dành thế chủ động tấn công về phía sân khách Hà Nội. Phút thứ 48 của trận đấu, Đội trưởng Đinh Thanh Trung đi bóng vào vòng cấm của Câu lạc bộ Hà Nội rồi dứt điểm ở góc hẹp, mở tỷ số 1-0 cho chủ nhà Quảng Nam.

Sau khi ghi bàn thắng, cầu thủ Quảng Nam chơi hưng phấn hơn. Phút thứ 54 của trận đấu, sau pha tạt bóng của đồng đội, Huy Hùng của Quảng Nam đối mặt thủ môn Văn Công của Câu lạc bộ Hà Nội nhưng không nhân đôi cách biệt bàn thắng trong sự tiếc nuối của khán giả sân nhà.

Nhằm tăng cường khả năng tấn công và phá bế tắc trong lối chơi, Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm của Câu lạc bộ Hà Nội quyết định thay liên tiếp 3 cầu thủ. Đưa Quang Hải vào sân thế chỗ của Thành Lương, Oseni vào sân thế chỗ của Đức Huy và Thành Chung vào sân thế chỗ của Medonal.

Ở phút thứ 84 của trận đấu, Samson có cơ hội để ghi bàn cho Câu lạc bộ Hà Nội, nhưng cú đánh đầu cận thành của anh lại không chính xác, bóng đi vọt xà khung thành chủ nhà Quang Nam.

Ngay sau đó, từ đường chuyền thuận lợi của đồng đội, tiền đạo Samson lạnh lùng dứt điểm cận thành, quân bình tỷ số 1-1 cho Câu lạc bộ Hà Nội.

Đây cũng là tỷ số chung cuộc giữa chủ nhà Quảng Nam và đương kim vô địch Câu lạc bộ Hà Nội.