Bóng đá Việt Nam

Công Phượng dự bị, Incheon United bị cầm hòa trên sân nhà

Tiếp đón Jeju United ở lượt trận mở màn K.League 2019, HLV Jorn Andersen quyết định để tân binh Công Phượng ngồi dự bị, đồng thời đặt niềm tin vào những cựu binh mùa trước. Đội bóng của ông đã có một trận đấu không thực sự thành công khi bị đội khách cầm hòa 1-1.

Sau khi cập bến Incheon United với bản hợp đồng cho mượn từ HLV, tiền đạo ngôi sao Nguyễn Công Phượng đã gây ấn tượng trong thờ gian vừa qua. Cụ thể, trong những trận đấu giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng Hàn Quốc, Công Phượng đã ghi một bàn thắng và đóng góp hai pha kiến tạo cho đội bóng mới.

Chính vì thế, người hâm mộ rất kỳ vọng Nguyễn Công Phượng sẽ được ra sân trong trận khai màn K.League 2019 của Incheon United. Tuy nhiên, điều đó đã không diễn ra khi HLV Jorn Andersen quyết định đặt niềm tin vào những cựu binh. Cụ thể, Incheon United chỉ ra sân với một tiền đạo duy nhất là Stefan Mugosa và Công Phượng có tên trong danh sách những cầu thủ dự bị.

Trước một Jeju United có lực thực và lối chơi khó chịu, Incheon United đã gặp vô vàn khó khăn. Thậm chí gần cuối hiệp 1, họ còn bị ghi bàn trước. Người ghi bàn cho đội khách là Lee Chang-min.

Trong hiệp 2, Incheon United đã nỗ lực dồn lên và được đền đáp bằng bàn gỡ hòa của Stefan Mugosa trên chấm 11m. Trước đó, bóng có vẻ đã chạm tay cầu thủ Jeju United trong vòng cấm và các cầu thủ chủ nhà lập tức phản ứng. Trong tài xem lại băng ghi hình qua công nghệ VAR rồi chỉ tay vào chấm phạt đền.

Những phút còn lại của trận đấu, thế trận diễn ra cân bằng, hai bên ăn miếng trả miếng. HLV Jorn Andersen quyết định không mạo hiểm khi chỉ tung vào sân những cầu thủ giàu kinh nghiệm, thay vì Công Phượng. Vậy nên, tiền đạo của ĐT Việt Nam chưa thể có màn ra mắt K.League.