Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo sẽ có mặt tại buổi ra mắt của Công Phượng ở Incheon United

Nhằm khích lệ cậu học trò cưng, HLV Park Hang-seo sẽ góp mặt trong lễ ra mắt CLB Incheon United của Công Phượng tại Hàn Quốc vào ngày 14.2.

 

Công Phượng được kỳ vọng sẽ là ngôi sao ở Incheon United. Sau màn trình diễn ấn tượng tại Asian Cup 2019, Công Phượng hứa hẹn sẽ mang đến những đóng góp chất lượng cho hàng công đội bóng đang chơi tại K-League 1.

Trên đất UAE, Công Phượng là người ghi nhiều bàn thắng nhất cho Việt Nam, chứng tỏ sự trưởng thành rõ rệt trong những cuộc đối đầu với các hậu vệ hàng đầu châu lục đến từ Iran, Iraq, Yemen, Jordan và nhất là Nhật Bản.

Ở K-League 2018, Incheon United xếp hạng thứ 9. Hàng công của họ có sức mạnh thuộc diện tầm khá ở Hàn Quốc, ghi tổng cộng 55 bàn thắng, xếp thứ 6 tại giải.

Mùa giải này, tuyến đầu của đội bóng có biệt danh “Durumi” (Những chú Sếu) có sự xáo trộn mạnh, với sự ra đi của một số trụ cột. Đây sẽ là cơ hội để Công Phượng khẳng định mình nhất là khi Incheon United vào lúc này có tham vọng và điều kiện tài chính khác hẳn giai đoạn khó khăn khi ký Xuân Trường vài năm trước.

Đội bóng đóng quân ở thành phố lớn thứ 3 Hàn Quốc rõ ràng rất trọng thị Công Phượng. Thông tin từ xứ sở kim chi cho biết lãnh đạo CLB đã gửi lời mời đến HLV Park Hang-seo dự lễ ra mắt của Công Phượng dự kiến tổ chức ngày 14.2 tới.

Nếu ông Park đồng ý, đây sẽ là vinh dự rất lớn bởi tất cả đều biết mỗi lần về Hàn Quốc thì ưu tiên hàng đầu của chiến lược gia 60 tuổi này luôn là gia đình, và tránh mọi tiếp xúc với giới truyền thông. Rất không dễ để mời ông dự các sự kiện truyền thông./

Tuy nhiên, khả năng rất cao ông Park sẽ nhận lời mời của CLB Incheon United. Bởi sự hiện diện của ông sẽ là sự khích lệ rất lớn cho cậu học trò cưng Công Phượng trong lần đầu tiên chơi bóng tại Hàn Quốc.

Trước đó, Phượng từng chơi bóng ở Nhật Bản, trong màu áo Mito Hollyhock. Đó là một trạng thái rất khác vì anh năm 2016 vẫn là cầu thủ trẻ và đang bị chấn thương xương vai.

Từ khi dẫn dắt các đội U.23 và tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn đặc biệt trân trọng tài năng thiên phú của Công Phượng. Trợ lý Lee Young-jin luôn được cắt cử riêng để giúp chàng trai quê Đô Lương trưởng thành cả về chuyên môn lẫn tinh thần, để anh vụt lớn như ngày hôm nay.

Lúc này, Phượng đã là tên tuổi được thừa nhận ở cấp độ châu lục. Incheon United trong mục tiêu tái cấu trúc hàng công rất kỳ vọng sự xuất hiện của cầu thủ không cao to nhưng rất giàu tính đột biến này. Bởi vậy, sự góp mặt của HLV Park Hang-seo trong lễ ra mắt của Công Phượng trở nên hết sức có ý nghĩa với cá nhân Công Phượng lẫn CLB Incheon United.