Bóng đá Việt Nam

Hoàng Anh Gia Lai chính thức có đội trưởng mới thay thế Xuân Trường

HAGL mùa giải 2019 sẽ vắng cả đội trưởng lẫn đội phó của mùa giải trước. Nhìn vào đội hình hiện tại, ai đủ sức thay thế vị trí đang bị bỏ trống này?

Trong bối cảnh Lương Xuân Trường vừa tới Buriram United, còn Nguyễn Công Phượng cũng sẽ sớm đến Incheon United trong tuần này, Hoàng Anh Gia Lai sẽ bước vào V.League 2019 mà không có cả đội trưởng lẫn đội phó như mùa giải 2018.

Và mới đây nhất, Đội bóng Phố núi cũng đã chính thức công bố Ban cán sự mới sau buổi họp đội. Cụ thể, Nguyễn Tuấn Anh được tin tưởng giao chiếc băng đội trưởng. Trong khi đó, 3 đội phó sẽ là Trần Minh Vương, Lê Văn Sơn và ngoại binh Kim Bong Jin.

Ở BTV Cup 2018, khi thiếu vắng một loạt những cái tên hay nhất, băng đội trưởng CLB HAGL được trao cho hậu vệ cánh Lê Văn Sơn, 22 tuổi. Anh dẫn đầu đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ giành chức vô địch và mở đầu mùa giải mới khá suôn sẻ với Đội bóng Phố núi.

Thời điểm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu năm 2016, tiền vệ người Nhật Bản Masaaki Ideguchi được chọn làm đội trưởng HAGL và làm khá tốt. Ở mùa giải 2018, Xuân Trường cũng hoàn thành tốt vai trò người quán xuyến phòng thay đồ đội bóng khi phát huy tốt tố chất thủ lĩnh và nhận được sự tôn trọng lớn từ các đồng đội.

Trước khi mùa giải mới bắt đầu, HAGL đã chiêu mộ thành công 3 ngoại binh để tăng cường chất lượng đội bóng gồm tiền đạo người Jamaica, Chevaughn Waslh; trung vệ người Hàn Quốc Kim Bong Jin và thủ môn Wieger Sietsma đến từ Hà Lan.