Bóng đá Việt Nam

Xuân Trường kiểm tra sức khoẻ thành công tại Thái Lan

Trang fanpage của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) mới đây đã đăng dòng thông báo, tiền vệ Lương Xuân Trường đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế ở Thái Lan, chuẩn bị ra mắt ban lãnh đạo và đồng đội tại Buriram United. 

Ngày 9.2, Lương Xuân Trường đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế ở Thái Lan để chuẩn bị ký hợp đồng với câu lạc bộ Buriram United. Trang facebook chính thức của HAGL xác nhận thông tin này.

“Xuân Trường đã có buổi kiểm tra sức khỏe thành công ở Thái Lan. Ngày mai (10.2), Xuân Trường sẽ gia nhập đại bản doanh của Buriram United, ra mắt lãnh đạo, ban huấn luyện và đồng đội. Việc công bố hợp đồng sẽ do câu lạc bộ Buriram United tiến hành trong thời gian sớm nhất” – thông báo từ phía HAGL.

Xuân Trường gia nhập Buriram United với bản hợp đồng cho mượn từ HAGL có thời hạn 1 năm. Đây là quyết định được bầu Đức đưa ra trước khi đội bóng phố Núi nghỉ Tết nguyên đán. Ở hợp đồng này, đội bóng phố núi có điều khoản Xuân Trường phải được thi đấu 70%-80% số trận của Buriram United ở mùa tới. Cũng theo thông tin từ HAGL, buổi lễ ra mắt chính thức của Xuân Trường với truyền thông, người hâm mộ Buriram United sẽ được ban lãnh đạo đội bóng này tổ chức trong thời gian tới.

Buriram United hiện đang là đội bóng mạnh hàng đầu tại Thái League. 10 năm qua, đội bóng này đã 7 lần vô địch Thai League, 3 lần đoạt Cup FA và 4 lần đăng quang ở League Cup.  Đây là lần thứ 2 Xuân Trường được ra nước ngoài thi đấu. Trước đó, tiền vệ 24 tuổi này từng có thời gian 2 năm thi đấu tại K.League trong màu áo của hai đội bóng Incheon United và Gangwon FC.

Gia nhập Buriram United, Xuân Trường sẽ được tham dự AFC Champions League 2019. Đội bóng mới của tiền vệ người Tuyên Quang nằm ở bảng G cùng với  Jeonbuk Hyundai (Hàn Quốc), CLB Beijing Guoan (Trung Quốc) và Urawa Reds của Nhật Bản.

Ở Thai League 2019, Xuân Trường sẽ có dịp đối đầu với Đặng Văn Lâm. Trước đó thủ thành số 1 của tuyển Việt Nam đã gia nhập Muangthong United, đối thủ chính của Buriram United trong cuộc đua đến các danh hiệu ở giải quốc nội của Thái Lan.