Bóng đá Việt Nam

Chưa được bắt chính ở Muangthong United, Đặng Văn Lâm phản ứng thế nào?

Dù chưa thể ra sân cho CLB Muangthong United vào tối qua, nhưng thủ môn ĐTQG Việt Nam – Đặng Văn Lâm không cảm thấy buồn.

Theo Thể thao & Văn hóa, thủ môn Đặng Văn Lâm không cảm thấy thất vọng dù phải ngồi dự bị ở trận đầu tiên khoác áo CLB mới Muangthong United.

Cụ thể, vào tối qua, tân binh đến từ Việt Nam đã không được HLV trưởng Pairoj Bovonwatanadilok của Muangthong United sử dụng trong trận giao hữu với các ngôi sao Campuchia (K-Cement All Stars) trên sân Olympic ở PhnomPenh.

Trong trận đấu này, ông Pairoj Bovonwatanadilok đã sử dụng Prasit Phadungchok, thủ môn năm nay đã 37 tuổi và bắt chính cho Muangthong United 27 trận trong mùa giải 2018.

Trên thực tế, Phadungchok không mắc sai lầm gì quá lớn trong trận đấu này nhưng việc Muangthong United để thua K-Cement All Stars chung cuộc 1-2 không thể coi là sự chuẩn bị tốt của Sư Đoàn cho Thai League 2019 sẽ khởi tranh sau đây chừng 10 ngày.

Về phần Đặng Văn Lâm, dù phải ngồi trên băng ghế dự bị trong suốt 90 phút thi đấu trận vừa qua của Muangthong United nhưng thủ môn này không cảm thấy thất vọng vì thực tế, anh chỉ mới gia nhập đội đúng 2 ngày và khẳng định mình còn phải cố gắng nhiều hơn để thích nghi với môi trường mới.

“Tôi chỉ mới tập luyện với những đồng đội trong 2 ngày nhưng có rất nhiều điểm mới. Như tại Việt Nam, tôi được yêu cầu chơi bóng dài và phát bóng mạnh lên phía trên mỗi khi có cơ hội. Sang Thái Lan, Muangthong chú trọng chơi ngắn, phát động tấn công từ bên sân nhà. Do đó, tôi được tập chân nhiều hơn, bao gồm cả việc di chuyển để dễ dàng xác định vị trí của các đồng đội trên sân.

Tại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã lọt vào Top 8 đội mạnh nhất còn Thái Lan dừng bước ở vòng 16 đội. Vì thế, đội tuyển quốc gia của Việt Nam hiện tại nhỉnh hơn Thái Lan một chút. Nhưng tôi phải thừa nhận rằng giải vô địch quốc gia của Thái Lan có nhiều điểm mà Việt Nam không thể sánh bằng, đó là sự chuyên nghiệp của từng đội bóng, cách quản lý đội, quản lý sân. Các sân bóng tại Thái Lan có chất lượng khá tốt, mặt cỏ cũng rất ổn” – Văn Lâm chia sẻ.