Bóng đá Việt Nam

GĐĐH CLB HAGL xác nhận có thêm HLV Hàn Quốc trong ban huấn luyện

GĐĐH CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh xác nhận đội bóng phố Núi vừa bổ sung 1 HLV Hàn Quốc vào thành phần ban huấn luyện.

Trả lời VTC News trưa 28/12, GĐĐH CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, đội bóng phố Núi vừa bổ sung HLV Lee Tae-hoon người Hàn Quốc vào thành phần ban huấn luyện của đội 1.

Theo nhiều nguồn tin, ông Lee Tae-hoon có thể sẽ làm GĐKT của HAGL thay cho ông Chung Hae-seong vừa chuyển tới CLB TP.HCM làm HLV trưởng. Tuy nhiên, ông Tấn Anh phủ nhận điều này. Ông nói: “Hiện tại ông Lee Tae-hoon chỉ là thành viên của ban huấn luyện không phải là GĐKT của đội bóng. Vai trò HLV trưởng cũng vẫn do ông Dương Minh Ninh đảm nhiệm”.

HAGL đang dự BTV Cup tại Bình Dương và đang dẫn đầu giải đấu sau có 2 trận thắng (4-1 trước SHB Đà Nẵng và 2-1 trước Sài Gòn FC). Trong cả hai trận đấu này,  ông Lee Tae-hoon đều xuất hiện ở cabin huấn luyện của đội bóng phố Núi.

Ông Lee Tae-hoon sinh năm 1961 tại Hàn Quốc. Trước khi đến HAGL, ông có thời gian 3 năm làm HLV trưởng ĐT Campuchia (từ 2010 đến 2017), cũng như các đội tuyển trẻ của Campuchia.

Ở AFF Cup 2016, Campuchia do ông Lee Tae-hoon dẫn dắt thua Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng với tỷ số 1-2 ở vòng bảng. Campuchia bị loại từ vòng bảng, không có điểm nào sau 3 trận toàn thua. Thời gian làm việc ở tuyển Campuchia, ông Lee có 12 chiến thắng, 20 trận thua, 3 trận hòa.

Ông Lee Tae-hoon nổi tiếng là người có tình kỷ luật cao và rất chú trọng đến thể lực của các cầu thủ.

Trong quá khứ, ông Lee từng nổi tiếng với việc dọa từ chức khi chứng kiến các học trò tại đội tuyển Campuchia vô kỷ luật, đồng thời không quan tâm đến thể lực của bản thân.