Bóng đá Việt Nam

Vũ Minh Tuấn cặp bến đội bóng tân binh Viettel

Sau một năm gắn bó với FLC Thanh Hóa, cầu thủ chạy cánh Vũ Minh Tuấn đã chính thức nói lời chia tay đội bóng xứ Thanh. Bến đỗ mới của cựu tiền vệ tuyển Việt Nam là đội bóng vừa thăng hạng Viettel.

Thông tin Vũ Minh Tuấn chia tay FLC Thanh Hoá được đăng tải trên trang cá nhân của cầu thủ này, ngôi sao sinh năm 1990 đã nói lời cảm ơn đến ban lãnh đạo cùng những đồng đội trong thời gian gắn bó một năm vừa qua.

Minh Tuấn xuất phát và trưởng thành từ câu lạc bộ Than Quảng Ninh. Anh có thời gian dài chơi bóng các các đội trẻ địa phương này.

Mùa giải 2013, Vũ Minh Tuấn tiếp tục thi đấu ấn tượng trong màu áo câu lạc bộ khi ghi được 5 bàn thắng và cùng Than Quảng Ninh xếp vị trí thứ 2 ở giải hạng nhất, qua đó giành suất thăng hạng lên V.League. Đến đầu mùa giải 2018, ngôi sao này chia tay đội bóng chủ sân Cẩm Phả để gia nhập FLC Thanh Hoá.

Vũ Minh Tuấn là một trong những ngôi sao đã được đội bóng xứ Thanh đưa về trong chiến dịch chuẩn bị cho mùa giải 2018. Mặc dù có những sự xáo trộn trên băng ghế huấn luyện, nhưng tiền vệ sinh năm 1990 cũng đã có được ngôi á quân V.League cùng đội chủ sân Thanh Hóa.

Thế nhưng cuối mùa bóng vừa qua,nhà tài trợ chính của Thanh Hoá, FLC đã bất ngờ tuyên bố chia tay CLB. Và Minh Tuấn đã là ngôi sao thứ tư tháo chạy khỏi đội bóng xứ Thanh. Trước đó, lần lượt Pape Omar, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Thanh Thắng cũng đã dứt áo ra đi.

Được biết, bến đỗ của Vũ Minh Tuấn sau khi chia tay FLC Thanh Hóa chính là CLB Viettel, tân binh V.League 2019. Cụ thể, hợp đồng của Vũ Minh Tuấn và đội bóng sẽ đổi tên thành Thể Công có thời hạn ba năm với mức lương và phí lót tay không được tiết lộ.

Đến với Viettel, Vũ Minh Tuấn sẽ là tân binh chất lượng thứ hai của đội bóng áo lính. Trước đó, Cơn lốc đỏ đã chiêu mộ thành công trung vệ, đội trưởng ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải.