Bóng đá Việt Nam

Văn Toàn vỡ sụn chêm, chia tay AFF Cup 2018

Mặc dù đã cố chờ đợi và thắp hy vọng nhỏ nhoi, thế nhưng phép màu giúp tiền đạo Nguyễn Văn Toàn có thể tiếp tục đồng hành cùng ĐT Việt Nam trong cuộc chinh phục AFF Cup 2018 là không còn vì chấn thương.

Một pha va chạm với đội trưởng Văn Quyết trong buổi tập đối kháng trước trận đấu với ĐT Campuchia đã khiến Văn Toàn bị đau. Đây là chuyện thường thấy bởi va chạm luôn là điều không tránh khỏi, ngay cả trong tập luyện. Chỉ một động tác sai, một tình huống không chú ý quan sát, hay tình huống cản phá bình thường giữa các đồng đội nhưng cầu thủ bị va chạm nếu thực hiện động tác sai hoặc cố quá cũng có thể bị đau như thường.

Những tưởng đây chỉ là một chấn thương đơn giản và Văn Toàn sẽ sớm hồi phục, thế nhưng kết quả kiểm tra đã cho thấy cầu thủ người Hải Dương bị vỡ xương sụn chêm, một ca chấn thương khiến anh không thể ra sân trong một thời gian dài, điều này đồng nghĩa với việc phải chấm dứt giấc mơ “lên đỉnh” ĐNÁ cùng ĐT Việt Nam.

Trong cuộc họp báo sau trận thắng ĐT Campuchia, HLV Park Hang-seo đã thừa nhận Văn Toàn sẽ cần thời gian để hồi phục. Ông muốn cầu thủ này kịp bình phục để tham dự vào quãng thời gian còn lại của  AFF Cup 2018, nhưng điều này đã không thể thành sự thật. Khả năng phải cần đến một ca phẫu thuật của Văn Toàn cũng là rất nhiều.

Về vấn đề này, ngôi sao người Hải Dương cũng không cần quá lo lắng bởi ngay sau khi biết tin, chủ tịch của HAGL, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã khẳng định nếu cần thiết, sẽ lập tức gửi Văn Toàn sang Hàn Quốc và tạo mọi điều kiện tốt nhất để ngôi sao này chữa trị và hồi phục.

Ông Đức còn cho biết: “Văn Toàn còn trẻ, sự nghiệp còn dài nên cần phải mạnh mẽ lên. Chia tay AFF Cup trong lúc này thực sự là điều rất buồn với Toàn nhưng trái bóng tròn đôi khi nghiệt ngã, nhất là chuyện chấn thương có thể xảy đến bất kỳ lúc nào. Mọi thứ xảy ra bất ngờ nên đành chấp nhận thôi… Toàn hãy cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn này để sớm trở lại”.

Việc Văn Toàn sớm phải từ giã cuộc chơi là điều không ai nghĩ đến và là điều đáng tiếc cho ĐT Việt Nam. Bởi lẽ anh là một trong số những cầu thủ thi đấu cực kỳ khó lường, có khả năng gây đột biến cao và chơi rất bản lĩnh, khôn khéo.

Lẽ ra, trân đấu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Campuchia, Văn Toàn đã được đá chính nhưng tiếc thay, điều đó đã không xảy ra và ngôi sao người Hải Dương chính thức phải khép lại giấc mơ chinh phục AFF Cup 2018 chỉ sau 15 phút được vào sân thi đấu (trận gặp Myanmar).

Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều cơ hội tìm kiếm thành công cùng ĐT Việt Nam cho Văn Toàn ở các giải đấu sau đây khi tuổi đời vẫn còn trẻ và một chấn thương chắc chắn không thể đánh gục được tiền đạo này.

Chúc cho số 9 của ĐT Việt Nam và CLB HAGL sớm hồi phục để tiếp tục hiện thực hóa những giấc mơ và khát vọng của mình trong thời gian tới.