Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo chưa chắc dẫn dắt U22 Việt Nam dự giải U22 Đông Nam Á

VFF vẫn chưa chốt việc liệu HLV Park Hang-seo có dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam dự giải U22 Đông Nam Á vào đầu năm 2019 hay không.

Đầu năm 2019, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự giải đấu mới của Đông Nam Á là giải U22 Đông Nam Á tại Campuchia từ ngày 17/2 đến ngày 2/3. Thời điểm tổ chức giải được ấn định ngay sau khi ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup và Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi khiến VFF phải có những cân nhắc kỹ lưỡng về nhân sự U22 Việt Nam tham dự giải đấu này, kể cả HLV lẫn cầu thủ.

Chia sẻ về vấn đề này, một lãnh đạo VFF cho biết: “Chúng tôi vẫn đang cân nhắc nhưng có lẽ sẽ chọn thành phần khác dự giải U.22 Đông Nam Á vì vẫn còn nhiều cầu thủ trẻ không có cơ hội cọ xát ở những giải đấu quốc tế. Nhân sự đội U.22 Việt Nam sẽ lấy nòng cốt từ lứa U.20 dự giải World Cup U.20 năm 2017 và bổ sung thêm những gương mặt xuất sắc tại giải U21 quốc tế. Giải U22 Đông Nam Á rất hữu ích, nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Dĩ nhiên những tuyển thủ giỏi sinh năm 1997 như Quang Hải, Tiến Dũng, Đình Trọng, Đức Chinh hay sinh năm 1999 như Văn Hậu nếu giữ được phong độ ổn định vẫn sẽ được triệu tập vào đội U23 để dự vòng loại châu Á”.

Trong hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo, không có điều khoản về việc ông được giao nhiệm vụ tại giải U22 Đông Nam Á. Đến thời điểm này, đôi bên cũng chưa ngồi lại với nhau để bàn vấn đề quan trọng là ông sẽ dẫn dắt đội U22 Việt Nam hay một HLV nội.

Trong trường hợp ông Park và một số tuyển thủ QG không dự giải U22 Đông Nam Á, cơ hội sẽ được trao cho những HLV nội và các cầu thủ trẻ nổi bật khác của bóng đá Việt Nam. Đây cũng là bước đi được xem là hợp lý khi ông thầy người Hàn Quốc và những tuyển thủ trẻ của ĐT Việt Nam thực sự đã bị vắt kiệt sức trong suốt thời gian qua.