Bóng đá Việt Nam

Đức Huy tự tin về khả năng được dự AFF Cup

Trong buổi trả lời phỏng vấn chiều 1/11, tiền vệ Phạm Đức Huy cho rằng sự đa năng sẽ giúp anh có nhiều cơ hội tham dự AFF Suzuki Cup 2018 tới.

Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua chuyến tập huấn kéo dài hai tuần tại Hàn Quốc. Ở xứ sở kim chi, thầy trò HLV Park Hang Seo giành được 2 chiến thắng và 2 thất bại trong 3 trận giao hữu.

Tiền vệ Phạm Đức Huy cho rằng chuyến tập huấn trên đất Hàn Quốc vô cùng bổ ích với đội tuyển trong quá trình chuẩn bị AFF Suzuki Cup 2018.
“Chuyến tập huấn tại Hàn Quốc giúp các cầu thủ mới hòa nhập hơn với lối chơi của toàn đội. Bên cạnh đó, các cầu thủ trong đội cũng trở nên gắn kết hơn để hướng tới AFF Suzuki 2018 sắp tới.”

“Tới giờ tôi vẫn chưa biết mình có được tham dự AFF Cup hay không. Vẫn còn 2 cầu thủ sẽ bị loại. Bản thân tôi cần cố gắng nhiều hơn nữa.”

“Cuộc cạnh tranh nơi tuyến giữa của đội tuyển đang vô cùng khốc liệt. Vị trí tiền vệ trung tâm có rất nhiều cầu thủ xuất sắc như Huy Hùng, Xuân Trường, Hùng Dũng hay thậm chí cả Quang Hải. Nếu được HLV trao cơ hội, tôi sẽ nỗ lực hết sức mình.”

Theo Đức Huy, sự đa năng giúp anh nắm lợi thế lớn trong việc được HLV Park Hang Seo điền tên vào danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Suzuki Cup 2018.

“Ngoài tiền vệ trung tâm, tôi còn có thể thi đấu hậu vệ ở 2 cánh. Tôi nghĩ sự đa năng giúp tôi có nhiều lợi thế. Bên cạnh đó, HLV cũng sẽ có thêm những lựa chọn trong việc sắp xếp đội hình thi đấu. Dù được xếp chơi ở đâu, tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ.”

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội tới ngày 4/11 trước khi lên đường dự AFF Cup. Ở trận đấu đầu tiên, thầy trò HLV Park Hang Seo có chuyến làm khách tới sân của Lào. Trận đấu diễn ra vào ngày 8/11.