Bóng đá Việt Nam

VFF nhiệm kỳ 8 có gì?

Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận để Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử chức Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ 8.

Ông Lê Khánh Hải hiện chỉ còn đợi sự phê chuẩn của Ban bí thư Trung ương Đảng để chính thức ra tranh cử. Trong trường hợp này, Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ thành ứng viên Chủ tịch duy nhất tại Đại hội 8 VFF, dự kiến có thể tổ chức ngay trong tháng 11/2018.

Còn nhớ ở Đại hội 7 VFF trước đây, giới hâm mộ từng chờ đợi bóng đá Việt Nam sẽ bứt phá mạnh mẽ với luồng gió mới từ giới doanh nhân. Người ta chờ đợi vào những gương mặt doanh nhân giàu nhiệt huyết như ông Lê Hùng Dũng, Đoàn Nguyên Đức, vốn đều là những người gắn bó lâu năm với bóng đá.

Thực tế trong nhiệm kỳ vừa qua, bóng đá Việt Nam gặt hái được khá nhiều thành tựu. Nổi bật nhất chính là thành tích của các đội tuyển trẻ. Tuy nhiên, phần nào đó những thành tựu này bị nhạt bớt bởi cuộc đấu đá quyết liệt, dai dẳng nơi hậu trường VFF.
Nhắc lại Đại hội 7 bởi ở kỳ đại hội sắp tới, bộ máy lãnh đạo mới theo cơ cấu nhân sự vừa qua đang bị đánh giá khá thấp. Dù số lượng ứng viên đông đảo, nhưng những người có thể tạo nên niềm tin, gửi gắm hy vọng lại quá ít. Thậm chí, việc Bộ VH-TT&DL “cài cắm” vào danh sách ứng viên những cán bộ có tì vết đang gây cho dư luận nhiều mối hoài nghi.

Ngay cả chuyện Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử vị trí Chủ tịch cũng được xem là việc thực hiện trách nhiệm Bộ VH-TT&DL giao, chứ bản thân ông Lê Khánh Hải trước đó đã “năm lần, bảy lượt” từ chối. Giữa người làm việc vì trách nhiệm, với người gắn với trách nhiệm còn là nhiệt huyết và đam mê, ắt phải có sự khác biệt.