Bóng đá Việt Nam

Quế Ngọc Hải: Tôi không ngại “dự bị” ở ĐT Việt Nam

Trung vệ Quế Ngọc Hải khẳng định anh không ngại việc phải cạnh tranh vị trí với bộ ba trung vệ Tiến Dũng – Duy Mạnh và Đình Trọng.

Trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo gọi lên khá đông các cầu thủ có thể chơi ở vị trí trung vệ. Ngoài bộ ba Duy Mạnh – Đình Trọng – Tiến Dũng còn có Dương Thanh Hào, Lục Xuân Hưng và cả Quế Ngọc Hải.

Với việc ba cầu thủ Duy Mạnh – Đình Trọng – Tiến Dũng thường chơi rất tốt khi lên tuyển, phần lớn người hâm mộ cho rằng cơ hội được đá chính của Quế Ngọc Hải là không nhiều.

Nói về điều này, cầu thủ của SLNA chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với ba trung vệ Tiến Dũng – Đình Trọng – Duy Mạnh. Họ đã tiến bộ nhanh và chơi rất ăn ý với nhau.”

“Được thầy Park gọi lên, nhưng tôi không hề đố kỵ với các đồng đội trẻ ấy, bởi các HLV luôn có cách nhìn nhận về chuyên môn, mức độ phù hợp của các cầu thủ ở các thời điểm khác nhau. Tôi xác định, mình cứ tập hết mình, tuân thủ triệt để đấu pháp và ý đồ của HLV trưởng, còn việc dùng người như thế nào là quyền của ban huấn luyện.”

Bên cạnh việc đá được trung vệ, Ngọc Hải còn có thể thi đấu như một cầu thủ chạy cánh phải và tiền vệ trung tâm. Vì thế khả năng anh được HLV Park Hang-seo giữ lại ở AFF Cup lần này cũng không phải là nhỏ.

Chiều nay, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu đầu tiên tại chuyến tập huấn Hàn Quốc gặp đối thủ là CLB Incheon United.