Bóng đá Việt Nam

Tân binh Viết Tú sẵn sàng thay thế Văn Thanh

Trong buổi phỏng vấn sáng nay 16/10, hậu vệ Đinh Viết Tú khẳng định mình sẵn sàng chơi vị trí của Vũ Văn Thanh nếu được HLV Park Hang Seo yêu cầu.

Cầu thủ đa năng Vũ Văn Thanh đã sớm trở thành khán giả bất đắc dĩ tại AFF Suzuki Cup 2018 sau chấn thương đứt dây chằng. Hiện HLV Park Hang Seo đang phải đau đầu tìm người thay thế cho cầu thủ của HAGL.

Khi được hỏi về việc được kì vọng thay thế vị trí Văn Thanh để lại, tân binh Đinh Viết Tú chia sẻ: “Rất nhiều người đã hỏi tôi về vấn đề này. Tôi không hề gặp áp lực nào cả. Khi được bố trí thi đấu ở vị trí nào, tôi cũng sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ.”

Hậu vệ sinh năm 1992 nói tiếp: “Sau buổi tập đầu tiên cùng đội, tôi chỉ cảm thấy hơi mệt một chút nhưng không có vấn đề gì cả. Là một tân binh, tôi cần cố gắng tập luyện chăm chỉ để được HLV Park Hang Seo nhìn nhận và điền tên vào danh sách đi AFF Cup.”

Hậu vệ của Nam Định cũng nói về cơ hội của mình trong lần đầu góp mặt tại đội tuyển Việt Nam. Anh nhấn mạnh bản thân mình cần cố gắng để chiếm được niềm tin từ thầy Park.

“Tại đội tuyển, mỗi người có một điểm mạnh điểm yếu riêng. Bản thân tôi cũng vậy. Tôi cũng có những điểm mạnh riêng. Điều quan trọng là phải luyện tập thật tốt. Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ với câu lạc bộ. Giờ là lúc tập trung cho đội tuyển. Tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa để được cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup.” Viết Tú nhấn mạnh.

Mùa giải vừa qua, Đinh Viết Tú là một trong những điểm sáng tại Nam Định. Anh góp công lớn giúp đội bóng thành Nam giành tấm vé trụ hạng. Cầu thủ sinh năm 1992 có thể chơi được ở nhiều vị trí như hậu vệ trái, hậu vệ phải và cả trung vệ.