Bóng đá Việt Nam

Vũ Văn Thanh: ‘Tôi cảm thấy rất sốc’

Sau khi biết mình bị đứt dây chằng và không thể phục vụ ĐTVN thi đấu AFF Cup, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã cảm thấy rất thất vọng.

Ghi nhận của phóng viên Thể Thao 247 trong trận HAGL làm khách trên sân của Nam Định ngày 28/9, Vũ Văn Thanh khi đó vẫn còn đang bó đầu gối và đi lại vẫn còn đôi chút khó khăn. Trước đó, trong trận HAGL gặp TP HCM ngày 16/9, Văn Thanh đã dính chấn thương. Từ kết quả chụp phim ban đầu, các bác sĩ xác định anh chỉ bị tổn thương phần mềm và gân cơ gối phải.

Những tưởng đó chỉ là một chấn thương không mấy nguy hiểm và cầu thủ này vẫn còn hy vọng hồi phục trước AFF Cup 2018 thì mới đây NHM Việt Nam đã phải đón 1 tin dữ. Theo kết quả chụp chiếu mới nhất, hậu vệ số 1 của HAGL Vũ Văn Thanh đã được xác nhận là bị đứt một phần dây chằng đầu gối. Với chấn thương này, Văn Thanh buộc phải nghỉ thi đấu ít nhất là 6 tháng để chữa trị dứt điểm.

Trong chuyến làm khách trên sân Bình Dương chiều qua (8/10), trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đã ngồi nói chuyện rất lâu với Văn Thanh để động viên anh. Việc dính chấn thương ở thời điểm quan trọng khiến cầu thủ này suy sụp hoàn toàn.

Chia sẻ với Báo Bóng đá, Văn Thanh nói: “Bản thân tôi cảm thấy sốc khi nhận được thông tin mình bị đứt dây chẳng. Bây giờ chẳng biết nói gì khi gặp vận đen như thế này. Tôi cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi không được cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2018.”

Được biết, Văn Thanh sẽ sang Hàn Quốc điều trị ngay trong tháng 10 này. Cùng đi với anh sẽ là hậu vệ Lê Đức Lương. Cầu thủ quê Bình Dương cũng bị đứt dây chằng và cần phẫu thuật chữa trị dứt điểm.