Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo không tha thứ nếu đội tuyển có dấu hiệu chia rẽ

HLV Park Hang-seo khẳng định sẽ không tha thứ nếu trong nội bộ ĐT Việt Nam có dấu hiệu chia rẽ giữa các cầu thủ.

Trước đây, trong mỗi lần tập trung đội tuyển quốc gia, người hâm mộ từng có nhiều nghi vấn về những chia rẽ giữa các nhóm cầu thủ đến từ cùng một CLB khiến đội bóng thất bại ở những thời điểm quan trọng nhất.

Trong buổi trả lời trực tuyến với VnExpress, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Ông nói: “Tôi chưa từng nghe điều này trước đây. Ở Việt Nam chắc cũng như Hàn Quốc, có thể có một bộ phận nhỏ như vậy. Từ trước đến nay, tôi chưa từng tha thứ cho chuyện này. Tôi luôn nhấn mạnh khái niệm “chúng ta” mỗi lần nói chuyện với cầu thủ. Tiêu chí tuyển chọn cầu thủ lên tuyển của tôi cũng vậy. Ngoài mặt chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, khả năng hòa đồng của một cầu thủ luôn được tôi đánh giá cao.”

“Trong quá trình một cầu thủ tập trung với đội, tôi luôn quan sát kỹ xem cậu ấy có hòa đồng với đồng đội hay không. Một cầu thủ lên tuyển, anh ta có hòa nhập được với tập thể hay không là điều quan trọng. Trước đây, tôi chưa từng nghe chuyện phe phái ở đội tuyển Việt Nam nhưng khi tôi còn làm việc thì các hành vi như vậy trong đội tuyển là hành vi tôi không bao giờ tha thứ.”

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ về khoảnh khắc người hâm mộ cho rằng ông “cười” trong trận đấu Olympic Việt Nam thua Hàn Quốc ở bán kết ASIAD.

Ông khẳng định: “Thật sự tôi cũng không biết tại sao lúc đó lại cười như thế. Tôi mong mọi người đừng quá gay gắt với hành động đó của tôi. Đó có lẽ là một giây phút tôi cảm thấy bất lực vì không thể giúp đội bóng tránh được thất bại.”

Hơn một tháng nữa, ĐT Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho AFF Cup và ngay từ cuối tuần này, HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục cùng các trợ lý đến với các sân vận động để theo dõi những diễn biến tiếp theo của V.League.