Bóng đá Việt Nam

‘U23 Việt Nam sẽ thắng cách biệt trước Nepal’

Theo HLV Đinh Hồng Vinh dự đoán thì U23 Việt Nam sẽ thắng dễ Nepal vào tối nay, qua đó giành vé đi tiếp ở vòng ASIAD 18.

Vào 19 giờ tối nay, U23 Việt Nam gặp U23 Nepal ơ loạt đấu thứ 2 bảng D. Trao đổi với Saostar , HLV Đinh Hồng Vinh cho rằng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành chiến thắng để đi tiếp.

“Tôi cho rằng U23 Việt Nam sẽ chơi hết mình trước Nepal vào tối nay. Thêm một trận thắng thì thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có vé vào vòng đấu loại trực tiếp. Trong loạt đấu cuối, U23 Việt Nam gặp Nhật Bản, đây là trận đấu được dự đoán khó khăn nên ông Park sẽ tính toán chuyện sớm giành vé, sau đó mới phân định ngôi đầu bảng với Nhật Bản.

Điều ấy sẽ hợp lý vì bóng đá luôn chưa đựng những bất ngờ và U23 Việt Nam cần sớm tự quyết định số phận trước một đối thủ bị đánh giá thấp hơn, thay vì phải đợi đến trận đấu với Nhật Bản mới biết được đi tiếp hay không. Đó sẽ là một sự lựa chọn mạo hiểm nên ông Park không tính phương án này mà cần chọn cách dễ dàng hơn là giải quyết Nepal, trước khi đụng Nhật Bản”, HLV Đinh Hồng Vinh phân tích trước trận đấu giữa U23 Việt Nam và Nepal.

“Về kết quả trận đấu, tôi nghiêng về một chiến thắng cách biệt cho U23 Việt Nam. Lý do thứ nhất là Nepal không cùng đẳng cấp U23 Việt Nam. Thứ hai, ông Park cũng cần một chiến thắng với tỷ số cao nhằm có lợi thế trong cuộc đối đầu với Nhật Bản.

Nói về chiến thuật của U23 Việt Nam, HLV Đinh Hồng Vinh phân tích: “Tôi theo dõi nhiều trận đấu của U23 Việt Nam dưới thời ông Park, từ cách nhập cuộc đến thế trận thì sự an toàn được đặt lên đầu tiên. Vì vậy, U23 Việt Nam sẽ không chọn cách đánh phủ đầu Nepal mà cần đảm bảo thế trận và chờ cơ hội ghi bàn. Nếu có bàn thắng sớm thì U23 Việt Nam sẽ thắng cách biệt khi Nepal không còn cách chọn lựa nào khác là đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ. Bởi thêm một thất bại thì họ sẽ nói lời chia tay ASIAD 18 ngay từ vòng bảng”.

Nếu phải đưa ra 1 kết quả dự đoán cụ thể thì HLV Đinh Hồng Vinh chọn tỷ số 3-0 cho U23 Việt Nam trước Nepal. Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ tối nay. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành vé đi tiếp nếu có 3 điểm trước Nepal.