Bóng đá Việt Nam

ASIAD 2018: Anh Đức sánh ngang kỷ lục ghi 3 bàn của Phan Thanh Bình

Ghi 1 bàn, kiến tạo cho người đàn em cùng tên Đức ghi bàn còn lại, tiền đạo Anh Đức không chỉ chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong màu áo của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD năm nay mà còn lập kỷ lục ghi bàn cho Olympic Việt Nam ở sân chơi cấp châu lục.

Tính ra đây đã lần thứ 3, chân sút sinh năm 1985 này tham dự một kỳ Á vận hội – một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Lần đầu tiên diễn ra cách đây 12 năm. Khi đó, Anh Đức mới 21 tuổi và nằm trong độ tuổi U.23 tham dự ASIAD 2006. Ở kỳ ASIAD trên đất Qatar đó, Anh Đức không ghi được bàn thắng nào cho Olympic Việt Nam (6 bàn thắng mà đội bóng áo đỏ ghi được khi đó do công của Thanh Bình – 3 bàn, Công Vinh – 2 bàn và Tấn Tài – 1 bàn).

4 năm sau, Anh Đức là 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi được bổ sung cho đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2010 (cùng với Tấn Trường và Minh Đức). Ở giải đấu đó, Anh Đức đã đóng góp cho Olympic Việt Nam 2 bàn: 1 bàn vào lưới Olympic Bahrain và 1 bàn vào lưới Turkmenistan).

Giờ đây với pha lập công vào lưới Olympic Nepal tối qua, Anh Đức đã đi vào lịch sử khi trở thành 1 trong 2 cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho Olympic Việt Nam tại sân chơi ASIAD với 3 bàn, ngang bằng với thành tích của cựu tiền đạo Phan Thanh Bình lập được ở ASIAD 2006.