Bóng đá Việt Nam

Olympic Việt Nam phải tập ngoài đường, VFF kiến nghị lên AFC

Sau khi biết việc phải di chuyển gần 50 km để đến địa điểm tập luyện, HLV Park Hang-seo đã hủy buổi tập chiều 12/08. Vì sự cố này, các cán bộ VFF đã lập tức khiếu nại với đại diện AFC.

HLV Park Hang-seo đã quyết định hủy buổi tập vào chiều nay (12/08) của Olympic Việt Nam vì lý do quãng đường di chuyển từ khách sạn đến địa điểm tập luyện quá xa (gần 50 km).

Ngoài ra, sân tập luyện mà BTC sắp xếp lại nằm trong khu vực quân sự, và cần phải có giấy phép mới có thể vào trong. Tuy nhiên, phía chủ nhà lại gặp trục trặc trong việc đàm phán với lực lượng quân đội tại đó.

Ngay sau sự cố này, các cán bộ của VFF đã khiếu nại với đại diện của AFC về công tác tổ chức của nước chủ nhà. Theo thông tin của các phóng viên Sport5.vn tại Indonesia phản ánh BTC đã lầm tưởng rằng chúng ta sẽ ở tại làng vận động viên như các đoàn khác chứ không phải khách sạn Harper, nên đã sắp xếp cho cả đội tập tại Sutasoma 2 (cách làng VĐV khoảng 16 km) . Đây là một sai sót rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị của Olympic Việt Nam.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã chia sẻ với báo chí: “Phía chủ nhà cũng đã xin lỗi Việt Nam vì công tác tổ chức trong những ngày đầu khá cập rập. Dù sao toàn đội cũng phải chuẩn bị tinh thần để đảm bảo mọi thứ ở trạng thái tốt nhất trọng mọi tình huống.

Việc hủy buổi tập được đưa ra sau khi chúng tôi tính toán kĩ lưỡng. Đội bạn muốn chúng ta tập vào lúc 8h tối. Tập xong mà phải di chuyển gần 50 cây số để về khách sạn thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cầu thủ.”

Vì vậy, ban huấn luyện đã quyết định để toàn đội tập luyện tại đường bê tông và bãi trống gần khách sạn Harper.