Bóng đá Việt Nam

U16 Việt Nam chốt danh sách tham dự giải U16 Đông Nam Á

HLV Vũ Hồng Việt đã chốt danh sách cuối cùng của đội tuyển U16 Việt Nam chuẩn bị lên đường tham dự giải U16 Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia từ ngày 29/7 tới đây.

Trải qua hơn 3 tuần chuẩn bị với tổng cộng 3 trận đấu giao hữu để tập dượt lực lượng, cuối cùng HLV Vũ Hồng Việt đã chọn ra được 23 cái tên sẽ cùng ông bước vào hành trình bảo vệ ngôi vương tại giải Đông Nam Á sắp tới.

Trong danh sách 23 tuyển thủ tham dự giải U16 Đông Nam Á sắp tới vẫn là những cái tên quen thuộc đã làm nên chiến tích cách đây 1 năm như Nguyên Hoàng, Chí Bảo, Duy Dũng,… Có lẽ bất ngờ duy nhất là việc cầu thủ Việt kiều Dương Alessandro Hùng đã không được HLV Vũ Hồng Việt điền tên vào danh sách tham dự giải đấu trên đất Indonesia sắp tới đây. Có lẽ việc phải ngồi ngoài vì chấn thương quá lâu đã khiến cầu thủ từng có thời gian tập luyện tại đội trẻ của Fiorentina này không giành được niềm tin của BHL.

Quay trở lại với danh sách đăng ký thi đấu tại giải U16 Đông Nam Á sắp tới của đội tuyển U16 Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy phần đông các cầu thủ vẫn đến từ những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay (PVF có 9 thành viên, Hà Nội góp mặt 5 thành viên, Viettel và Bình Dương cùng có 3 tuyển thủ).

Trong suốt 3 tuần chuẩn bị, đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt đã có được những kết quả khả quan khi đều thi đấu khá thành công trước những đối thủ như U21 Hà Nội, U19 Nam Định và U19 Viettel. Đánh giá về các cầu thủ, ông Việt “đỏ” tỏ ra rất tự tin khi đội tuyển Việt Nam đang thể hiện được một tinh thần gắn kết và quyết tâm thi đấu rất cao. Đây sẽ là yếu tố quan trọng khi tham dự một giải đấu trẻ như giải U16 Đông Nam Á sắp tới đây.

Mục tiêu của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt tại giải đấu năm nay không gì khác ngoài việc bảo vệ thành công chức vô địch. Và thử thách đầu tiên của đội tuyển U16 Việt Nam là cuộc chạm trán với đội tuyển U16 Campuchia vào lúc 15h30 ngày 29/7 tới đây.