Các giải đấu khác

Tiền đạo Paraguay ”chấp” một mắt vẫn lập siêu phẩm 

Chân sút Mario Ricardo của CLB Colon vừa lập siêu phẩm Coppa Paraguay. Đáng chú ý, anh là cầu thủ đặc biệt khi bị mất thị lực một bên mắt.

Mario Ricardo có pha bắt vô lê tuyệt đẹp trong trận đấu với Cerro Porteno ở Coppa Paraguay. Siêu phẩm không thể giúp Colon đi tiếp khi thất bại chung cuộc 1-3. Tuy nhiên, điều khiến NHM phấn khích chính từ chủ nhân của bàn thắng. Tiền đạo 28 tuổi chỉ còn nhìn thấy ánh sáng bằng một bên mắt.

Chân sút người Paraguay vĩnh viễn mất đi ánh mắt trái sau tai nạn giao thông thời niên thiếu. Dù vậy, điều đó không lấy đi được khát vọng cháy bỏng trở thành cầu thủ bóng đá của Ricardo. Đội bóng chủ quản của anh, Colon đang chơi ở giải hạng Ba của quốc gia Nam Mỹ. Tiền đạo 28 tuổi thậm chí còn phải làm thêm công việc mang rau từ thủ đô Asunción về quê nhà, Julián Saldívar giúp gia đình kinh doanh. Bất chấp nghịch cảnh, anh vẫn đầy khát khao mỗi khi ra sân thi đấu.

Siêu phẩm vào lưới đội bóng đang chơi ở giải VĐQG Paraguay, Cerro Porteno đã đem Ricardo ra ánh sáng. NHM thậm chí còn đề cử bàn thắng này vào giải thưởng Puskas của FIFA. Cơ hội cho Ricardo dành danh hiệu này vẫn còn khi hạn chót nhận đề cử của FIFA vào ngày 15/8.