Bóng đá Đông Nam Á

Olympic Indonesia đặt mục tiêu vào bán kết ASIAD 2018

Chuẩn bị cho ASIAD 2018, HLV Luis Milla đã triệu tập những gương mặt tốt nhất trong độ tuổi U23 của bóng đá Indonesia, những cầu thủ từng giành HCĐ SEA Games 29.

Olympic Indonesia đã lên danh sách 24 cầu thủ chuẩn bị cho ASIAD 2018. Gần như những gương mặt tốt nhất trong độ tuổi dưới 23 của bóng đá Indonesia đã góp mặt.

Tham dự ASIAD 2018 với tư cách chủ nhà, Olympic Indonesia đã được đầu tư trọng điểm ngay từ đầu năm 2018 với mục tiêu vào đến bán kết bóng đá nam.

Tháng 3 vừa qua, khi nhiều đội bóng còn chưa bắt đầu chuẩn bị cho ASIAD, Olympic Indonesia đã tổ chức giải PSSI Anniversary Cup 2018 với những đối thủ mạnh như Uzbekistan và CHDCND Triều Tiên.

Trong những bước chuẩn bị cuối cùng, HLV Luis Milla đã công bố danh sách sơ bộ 24 tuyển thủ trong đội hình Olympic Indonesia tập huấn tại Bali trước thềm ASIAD.

Theo đó, những gương mặt tốt nhất trong độ tuổi dưới 23 của bóng đá Indonesia, những cầu thủ từng giành HCĐ SEA Games 29 đều góp mặt.

Đáng chú ý nhất trong danh sách này là Evan Dimas, cầu thủ được gọi là Messi Indonesia và có nhiều kinh nghiệm khoác áo các đội tuyển của nước này từ năm 2014.

Bên cạnh đó, những Yanto Basna, Hansamu Yama, Ezra Walian cũng đều có tên. Trong danh sách 24 cầu thủ được triệu tập lần này, Olympic Indonesia có bốn cầu thủ quá 23 tuổi bao gồm hai thủ thành Muhammad Ridho, Andritany Ardhiyasa, ngôi sao gốc Hà Lan, Stefano Lilipaly và tiền đạo kỳ cựu gốc Brazil, Alberto Goncalves.

Sau trận giao hữu với Timor Leste vào ngày 11/8 tới, HLV Milla sẽ chính thức chốt danh sách 20 cầu thủ của Olympic Indonesia tham dự ASIAD 2018. Cách đây 4 năm tại Incheon, Olympic Indonesia cũng đã vượt qua vòng đấu bảng của ASIAD trước khi thua CHDCND Triều Tiên 1-4 ở vòng 16 đội.