Bóng đá Châu Á

Arsene Wenger sáng cửa dẫn dắt tuyển Nhật Bản

Theo Daily Mail, LĐBĐ Nhật Bản đang lên kế hoạch mời HLV Arsene Wenger ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng tại đội tuyển của quốc gia xứ sở mặt trời mọc.

Sau khi hết hợp đồng với HLV Akira Nishino, Nhật Bản muốn bổ nhiệm một chiến thuật gia tầm cỡ. Theo tờ Daily Mail, Wenger hiện là ứng cử viên số một do đáp ứng được nhiều tiêu chí.

Wenger từng gắn bó với bóng đá Nhật Bản trong quá khứ. Trước khi dẫn dắt Arsenal từ tháng 10/1996, HLV người Pháp từng có hơn một năm dẫn dắt CLB Nhật Bản, Nagoya Grampus Eight.

Sau khi chia tay Arsenal, Wenger vẫn chưa tìm được bến đỗ mới. Chiến lược gia 68 tuổi từng là ứng cử viên dẫn dắt Real Madrid và PSG cho đến khi Julen Lopetegui và Thomas Tuchel được bổ nhiệm.

Tuyển Nhật Bản vừa trải qua một khoảng thời gian xáo trộn lớn. Chỉ hai tháng trước World Cup, Liên đoàn Bóng đá nước này (JFA) quyết định sa thải Vahid Halilhodzic, người đưa đội tuyển vượt qua vòng loại, và thay bằng Nishino.

Phải làm quen với HLV mới, nhưng Nhật Bản vẫn thi đấu thành công tại vòng chung kết với việc vào đến vòng 1/8. Đội tuyển xứ mặt trời mọc thậm chí gây bất ngờ khi dẫn Bỉ 2-0 trước khi thua ngược 2-3 trong 30 phút cuối.