World Cup 2018

Croatia dùng tiền thưởng World Cup đi từ thiện

Ban lãnh đạo đội tuyển Croatia quyết định dùng toàn bộ số tiền thưởng có được tại World Cup 2018 để đi làm từ thiện.

HLV Zlatko Dalic đã khẳng định thông tin trên trước truyền thông trong nước. Với thành tích lọt vào Chung kết World Cup 2018, tuyển Croatia nhận được khoảng 21 triệu bảng tiền thưởng. 22 tuyển thủ và các thành viên khác trong ban huấn luyện sẽ dành số tiền thưởng từ World Cup 2018 quyên góp cho quỹ từ thiện vì trẻ em Croatia để các em có cơ hội được nghỉ hè.

Ngoài Croatia, tuyển Anh cũng sử dụng tiền thưởng với mục đích từ thiện. Số tiền thu về từ các trận đấu của “Tam sư” đều sẽ được chuyển vào các quỹ từ thiện. Tới nay, số tiền tuyển Anh đem làm từ thiện đã lên tới 5 triệu Euro.

Tiền đạo Kylian MBappe cũng có những hành động đẹp sau World Cup 2018. Chân sút 19 tuổi cũng quyên góp toàn bộ số tiền thưởng từ giải đấu cho các em nhỏ phải điều trị chấn thương thể thao hay các em khuyết tật có đam mê thể thao của một quỹ có tên “Premiers de Cordee”. Theo trang Sport Illustrated, Mbappe kiếm được tới 17.000 bảng cho mỗi trận đấu tại World Cup. Với thành tích vô địch, tổng số tiền mà Mbappe quyên góp cho quỹ kể trên có thể lên tới 265.000 bảng.