Bóng đá Việt Nam

Phù Đổng & An Giang giành quyền lên chơi hạng Nhất 2019

Phù Đổng FC và đã xuất sắc giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất 2019 cùng với An Giang sau loạt trận của vòng chung kết giải hạng Nhì QG.

Ở cặp đấu sớm, đội bóng non trẻ nhưng được đầu tư mạnh mẽ Phố Hiến FC dù nhận được nhiều kỳ vọng nhưng đã để thua An Giang với tỷ số 0-1 sau pha lập công duy nhất của Võ Văn Công.

Với kết quả này, An Giang đã chính thức giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất 2019, trong khi Phố Hiến sẽ chơi trận play-off để giành suất thăng hạng còn lại.

Ở cặp đấu thứ hai, Phù Đổng FC và CLB Bà Rịa – Vũng Tàu đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn cho khán giả. Hai đội hòa nhau 0-0 và phải đá luân lưu để phân định thắng bại.

Ở loạt sút cân não, Phù Đổng FC đã vượt qua CLB Bà Rịa – Vũng Tàu với tỷ số 3-2 và chính thức giành quyền thăng hạng Nhất. Về phía CLB Bà Rịa – Vũng Tàu, đội bóng được đầu tư mạnh mẽ này sẽ đá play-off với Phố Hiến FC để tranh suất thăng hạng còn lại.

Giải hạng Nhì 2018 có ba suất thăng hạng, trong khi đó giải hạng Nhất có một suất xuống hạng nhằm tăng số đội tham dự giải hạng Nhất hiện tại từ 10 đội lên 12 đội ở mùa giải 2019.