Serie A

Chuyện Real Madrid: Sau Cristiano là Karim?

Karim Benzema rất có thể sẽ nối tiếp Cristiano Ronaldo trở thành công thần thứ hai rời Real Madrid trong hè này.

Ancelotti từng nói trong cuốn tự truyện:

“Mỗi chu kì thành công [trong sự nghiệp] đều có vòng đời của nó.”

Ancelotti đúng. Những người học trò của ông từ băng ghế huấn luyện đến sân cỏ như Zinedine Zidane, Cristiano Ronaldo và cả Benzema nữa, tất cả đủ thông minh để hiểu tương lai như thế nào…

Zinedine Zidane ra đi ngay sau vinh quang. Cristiano Ronaldo rời bỏ nơi anh trở thành một phần trong lịch sử và giờ là Benzema ?

Theo Gazzetta dello Sport, chính HLV Ancelotti đang muốn đón cậu học trò cũ về Napoli. 40 triệu Euro cho một tiền đạo thông minh như Benzema ? Không ít người sẽ nghi ngờ về tính thành công, nhưng thực tế chỉ ra rằng có hai HLV luôn tin tưởng và bảo vệ Karim: Carlo và Zidane. Hai cựu HLV Real Madrid hiểu được chân giá trị của Benzema. Số 9 của Madrid có thể không ghi nhiều bàn thắng nhưng những đóng góp của anh cho lối chơi chung thì không thể phủ nhận. Đơn giản hơn, chơi chủ công cho Napoli không phải nhiệm vụ quá sức với chân sút sở hữu bốn chức vô địch Champions League. Chơi làm nền cho tiền đạo mũi nhọn? Ronaldo từng công khai nhận định Benzema là người làm tốt nhất.

Napoli, Serie A, tại sao không ? Môi trường hợp với cầu thủ đã ở tuổi băm, được giải phóng khỏi hàng tấn sức ép từ những Madridistas khó tính, dưới trướng người thầy cũ quá hiểu mình, thật dễ hiểu nếu “Mèo lười” theo chân người đồng đội cũ đến đất nước hình chiếc ủng chơi bóng.

Từ Tây Ban Nha, chuyên trang SoyMadridista đưa tin Real Madrid đã xong trong khâu chuẩn bị theo đúng phong cách “tiễn” CR7: Sự im lặng tuyệt đối từ “Nhà trắng”, rồi một thông báo chính thức được đưa ra trong tâm bão truyền thông , rồi một video cảm ơn với hashtag #MerciKarim. Hãy chờ xem.

Nếu Benzema ra đi, chu kì thành công với Galaticos 2.0 sẽ chính thức đóng lại. Một chu kì mới bắt đầu với Julen Lopertegui, hai viên ngọc quý Isco – Marco Asensio cùng những ngôi sao khác. Galaticos 3.0 hay sẽ lại dở dang ? Chỉ biết rằng, Real Madrid đang trải qua mùa hè đầy biến động.

Theo Marca, James Rodriguez đang đánh tiếng muốn trở về…