World Cup 2018

FIFA yêu cầu nhà đài hạn chế quay “bóng hồng”

LĐBĐ Thế giới (FIFA) yêu cầu các đài truyền hình ngừng việc quay cận cảnh các cổ động viên nữ tại các kì World Cup trong tương lai.

Nguyện vọng trên được đề đạt bởi Giám đốc Chương trình Đa dạng và Bền vững của FIFA, Federico Addiechi. Theo AP, vấn đề trên được đề cập trong phiên họp về chương trình chống phân biệt đối xử tại Nga hôm thứ Tư (11/07).

Trả lời báo giới trước trận bán kết giữa Croatia và Anh, ông Addiechi cho biết FIFA sẽ làm việc với các đơn vị truyền hình nhằm thực hiện mục tiêu trên. Ông cho biết động thái trên là “sự tiến hóa bình thường” và các chương trình trực tiếp tại World Cup 2018 đã tiến bộ hơn so với Brazil 2014.

Addiechi cũng cho biết FIFA đã can thiệp vào một số trường hợp nhà đài tập trung quá đà vào các cổ động viên nữ. Liên đoàn hướng tới mục tiêu hình ảnh người hâm mộ nữ sẽ được tôn trọng hơn trong các kì World Cup về sau.

Theo tổ chức chống nạn phân biệt Fare, kì thị giới tính trở thành vấn đề nổi cộm hàng đầu tại World Cup 2018. Thậm chí tệ nạn trên còn nhức nhối hơn so với nạn phân biệt chủng tộc, vốn là nỗi lo lớn nhất trước khi giải đấu tại Nga khởi tranh. Fare cho biết có ít nhất 30 trường hợp các cổ động viên nam gây phiền hà với nữ giới kể từ đầu giải. Tuy nhiên, theo Piara Powar, Giám đốc Điều hành của tổ chức, số vụ việc trên thực tế phải “gấp mười lần con số trên”.