Bóng đá Tây Ban Nha

Barcelona phủ nhận tin Abidal dùng nội tạng từ chợ đen

CLB Barcelona vừa lên tiếng phủ nhận thông tin cựu hậu vệ Eric Abidal thực hiện ca phẫu thuật năm 2012 bằng phần gan được mua trái phép.

Thông cáo được Barcelona phát đi hôm thứ Tư (04/07). Theo đó, đội bóng bác bỏ hoàn toàn thông tin từ trang El Confidencial. Báo điện tử Tây Ban Nha cho rằng cựu chủ tịch Sandro Rosell mua gan qua đường không chính thống cho ca cấy ghép của Eric Abidal.

“Câu chuyện bỏ sót một thông tin quan trọng rằng vụ việc đã được toà án ở Barcelona kết thúc điều tra từ ngày 18 tháng Năm. Việc bỏ sót thông tin đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Eric Abidal, cũng như các đơn vị liên quan tới quá trình cấy ghép, CLB Barcelona và cựu chủ tịch Sandro Rosell.”

“Câu lạc bộ cảm thấy thất vọng vì sự thiếu chắc chắn khi đưa tin về vấn đề nhạy cảm như vậy. Câu lạc bộ cũng tái khẳng định cam kết với Eric Abidal và quỹ từ thiện của anh nhằm cải thiện đời sống của trẻ em và những người trẻ phải điều trị tương tự.”

Tòa án tại Catalonia đồng thời xác nhận đã kết thúc điều tra nghi án mua nội tạng trái phép và không tuyên án phạt nào cho Sandro Rosell.  Chính Eric Abidal cũng lên tiếng trên Twitter cá nhân rằng anh họ Gerard mới là người hiến tặng gan và quá trình phẫu thuật tuân thủ mọi quy trình và điều lệ.

Cựu cầu thủ người Pháp buộc phải lên bàn phẫu thuật vào năm 2012 sau khi các bác sĩ phát hiện khối u ở gan. Sau khi cấy ghép, anh không còn thường xuyên ra sân và quyết định giải nghệ vào năm 2014. Hiện tại Eric Abidal đang giữ chức Thư kí Kỹ thuật tại CLB Barcelona.