Bóng đá Tây Ban Nha

Sau Barcelona, FIFA chuẩn bị “sờ gáy” Griezmann

Theo Mundo Deportivo, FIFA dự kiến sẽ đưa ra án phạt cấm thi đấu sáu tháng đối với Antoine Griezmann nếu phát hiện cầu thủ này có những động thái “đi đêm” cùng Barcelona.

Trước đó, FIFA cũng từng lên tiếng cảnh cáo ĐKVĐ La Liga sau những lần tiếp cận trái phép với ngôi sao của Atletico Madrid. Trong những mùa giải gần đây, chân sút người Pháp luôn được coi là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Blaugrana. Hồi tháng Mười năm ngoái, Chủ tịch Josep Bartomeu thậm chí thừa nhận, ông đã có buổi thương thảo trực tiếp cùng người đại diện của Griezmann.

Về phía Atletico, CLB này dù đã không ít lần can ngăn nhưng tình hình đôi bên vẫn không hề có dấu hiệu biến chuyển. Cho đến tháng Một vừa qua, BLĐ Rojiblancos quyết định gửi đơn khiếu nại lên FIFA, đồng thời bóng gió sẽ từ chối tất cả các cuộc đàm phán từ đội bóng xứ Catalan về trường hợp tiền đạo người Pháp. Theo chiều ngược lại, họ quyết định “mở cửa” đối với Manchester United.

Dựa trên quy định của FIFA, một cầu thủ chỉ được phép đàm phán với đội bóng khác, khi hợp đồng với CLB chủ quản còn thời hạn dưới sáu tháng. Nếu vi phạm vào điều trên, CLB tiếp cận có thể bị cấm chuyển nhượng trong hai năm rưỡi, còn bản thân cầu thủ làm trái luật cũng sẽ bị “treo giày” sáu tháng.

Trong quá khứ, đã có không ít những trường hợp tương tự diễn ra. Tiêu biểu vào năm 2004, Philippe Mexes từng bị cấm thi đấu sáu tuần sau khi “vụng trộm” với AS Roma. Đối với Giallorossi, đội bóng này cũng phải bồi thường một khoản tiền cho Auxerre – CLB chủ quản của Mexes.