World Cup 2018

Maradona muốn làm… HLV miễn phí cho Argentina

Maradona tuyên bố ông sẵn sàng làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Argentina mà không nhận bất kỳ một đồng thù lao nào.

Phát biểu trong chương trình “Bàn tay của Chúa” phát sóng trên kênh truyền hình Telesur của Venezuela, huyền thoại bóng đá 57 tuổi bày tỏ nguyện vọng muốn được thay thế Jorge Sampaoli để trở thành thuyền trưởng đội bóng xứ tango:

“Tôi sẵn sàng quay lại dẫn dắt đội tuyển quốc gia và tôi sẽ làm điều đó mà không nhận lương. Tôi sẽ không đòi hỏi gì hết khi quay lại. Cầu mong Thượng đế cho tôi sức mạnh để trở lại băng ghế huấn luyện (tuyển Argentina). Tôi, 57 tuổi, lại phải chứng kiến đội bóng quê hương bị đánh bại bởi đội bóng không nằm trong số những đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Thật sự rất đau lòng khi thấy mọi thứ chúng ta xây dựng lại bị phá hủy một cách dễ dàng như thế”.

Maradona được coi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Argentina. Trong sự nghiệp cầu thủ, ông từng là đầu tàu giúp cho Argentina giành chức vô địch World Cup 1986 và đoạt ngôi á quân World Cup 1990.

Còn trong sự nghiệp huấn luyện, Maradona từng dẫn dắt đội tuyển Argentina tại World Cup 2010. Năm đó, đội bóng xứ tango vượt qua vòng đấu bảng với thành tích toàn thắng, sau đó đánh bại Mexico 3-1 ở vòng 16 đội. Tuy nhiên ở trận tứ kết, Argentina phải hứng chịu thảm bại 0-4 trước đội tuyển Đức. Sau World Cup năm đó, ông đã không được liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) gia hạn hợp đồng.