World Cup 2018

Thế giới “dậy sóng” sau pha ăn vạ của Neymar

Tỏa sáng giúp Brazil giành vé tới Tứ kết World Cup 2018, nhưng cá nhân Neymar vấp phải rất nhiều chỉ trích sau pha va chạm gây tranh cãi với Miguel Layun.

1. Trên sóng RT - Đài truyền hình QG Nga, huyền thoại Peter Schmeichel tỏ ra rất gay gắt với pha diễn kịch của Neymar.

"Đầu tiên, xin chúc mừng Brazil. Thật tuyệt khi họ đi tiếp."

"Nhưng Chúa ơi, tôi thực sự không tin nổi khi Neymar còn được FIFA trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Phía Liên Đoàn cần xem xét lại trường hợp này, xem xét lại cái cách mà anh ta đã hành xử trong trận đấu. Thật khó có thể tìm ra ngôn từ nào để nói về pha ăn vạ đó. Ngoài nhục nhã và hổ thẹn."

2. Không thẳng thừng như Schmeichel, HLV ĐT Ireland - Martin O'Neill khéo léo mỉa mai tình huống trên như một "bi kịch" đối với Neymar.

''Phản ứng của Neymar thật thảm hại. Vô cùng thảm hại. Đúng là một tấn bi kịch."

"Thành thật mà nói, pha đóng kịch đó hoàn toàn có thể phải nhận thẻ đỏ khi bị phát hiện. Neymar tỏ ra như tột cùng của sự đau đớn. Không hiểu khi cậu ấy được tiêm thuốc trong phòng phẫu thuật thì sẽ có phản ứng như thế nào. Neymar là một cầu thủ hàng đầu, và diễn xuất của cậu ấy cũng không hề tệ."

3. Phía bên kia chiến tuyến, HLV Juan Osorio cũng lên tiếng chỉ trích ngôi sao 26 tuổi khi thể hiện thái độ rất "trẻ con".

"Trận đấu phải tạm dừng tới bốn phút chỉ để dành cho một cầu thủ. Đó dường như là một buổi tập của những đứa trẻ mới chơi bóng. Đây là trò chơi của 22 người đàn ông và không nên có những pha tấu hài như vậy."

Tiếp lời thuyền trưởng El Tri, lão tướng Rafa Marquez thổ lộ.

"Thú thật, tất cả chúng tôi đều chẳng lạ tính cách của cậu ấy. Các cầu thủ đều chủ động tránh xa để không diễn ra những tình huống như trên. Nhưng rồi điều gì đến cũng đã đến, Neymar đã đi quá xa rồi."

4. Không chỉ người ngoài cuộc, ngay cả HLV Tite cũng rất bực bội khi yêu cầu "trò cưng" tập trung chơi bóng thay vì lún sâu vào những tranh cãi.

"Chẳng ai muốn mọi thứ mất kiểm soát cả. Nhiệm vụ của Neymar là chơi bóng, nhưng có vẻ như cậu ấy đã quên mất điều này."

"Dĩ nhiên, mỗi người đều có một cá tính riêng. Tôi luôn cố gắng cân bằng và chấn chỉnh toàn đội. Đối với Neymar, mong rằng cầu ấy sẽ trưởng thành và chín chắn hơn mỗi lần trên sân."

5. Dù phải nhận rất nhiền lời chỉ trích và phàn nàn, nhưng Neymar vẫn tỏ ra rất "vững vàng" với quan điểm của bản thân. Đáp trả lại "gạch đá" phía dư luận, Số 10 tuyên bố anh sẽ "từ mặt" báo chí cho đến khi World Cup 2018 kết thúc.

"Layun đã cố làm tôi bị đau. Tôi không quan tâm tới những chỉ trích, dù là của ai đi chăng nữa. Điều đó sẽ khiến tâm lý thi đấu bị ảnh hưởng. Hai trận tới tôi sẽ cạch các buổi họp báo bởi nơi đó có quá nhiều cái mồm nhiều chuyện."