Bóng đá Anh

Anthony Martial đánh tiếng muốn rời Manchester United

Anthony Martial bày tỏ mong muốn chia tay đội chủ sân Old Trafford, người đại diện Philippe Lamboley cho biết hôm 13 tháng Sáu.

Trả lời RMC Sport, Lamboley chia sẻ về quyết định của thân chủ mình. Theo ông, đội bóng muốn kéo dài hợp đồng với cầu thủ người Pháp, nhưng tiền đạo 22 tuổi vẫn một mực muốn ra đi để tiếp nối sự nghiệp.

“Sau khi cân nhắc mọi khả năng và kịch bản, Anthony muốn rời Manchester United. Có rất nhiều kịch bản, nhưng bây giờ là quá sớm để nói về điều đó. Anthony sẽ giải thích mọi thứ về sau.”

“Tôi nghĩ khi Manchester United – như ta vẫn nhớ là đội bóng quyền lực nhất hành tinh, không thể đưa ra thỏa thuận sau tám tháng đàm phán, thì lí do là vì họ không muốn để cậu ấy làm thành viên quan trọng trong đội. Nguyên nhân gốc rễ của quyết định là vậy – một quyết định được cân nhắc kĩ càng.

Tiền đạo triển vọng được Louis Van Gaal đưa về Old Trafford với giá 36 triệu Bảng từ Monaco hồi năm 2015. Tuy nhiên, Martial không còn được trọng dụng dưới thời HLV Mourinho. Trong cả hai mùa dưới quyền chiến lược gia Bồ Đào Nha, anh đều đá chính chưa được nửa số trận tại Premier League. Mới đây nhất, Martial cũng không được triệu tập lên đội hình tuyển Pháp tham dự World Cup 2018 tại Nga.

Theo truyền thông Anh, Martial là mục tiêu săn đón từ lâu của Tottenham Hotspur. Tuy nhiên Lamboley khẳng định Manchester United sẽ ra quyết định cuối cùng về tương lai của tiền đạo người Pháp.